Bo Ngoai Giao Mi canh bao cong dan nuoc minh ve cac vu tan cong khung bo tai ong Phi

Bộ Ngoại Giao Mĩ vừa lập lại cảnh báo rằng người Mỹ có thể gặp phải các vụ tấn công khủng bố tại đông Phi, nhất là khu vực dọc theo bờ biển.

Tuyên bố hôm thứ sáu nói rằng những người ủng hộ al-Qaida và các phần tử cực đoan khác đang hoạt động tại đông Phi.

Tuyên bố cho biết các hành động khủng bố có thể bao gồm các vụ tấn công tự sát, đánh bom, bắt cóc, và đánh vào tàu bè. Tuyên bố đặc biệt lưu ý đến nguy hiểm của bọn hải tặc tại mạn nam của biển Đỏ, gần Yemen.

Tuyên bố đã khuyến cáo công dân Mỹ hãy cân nhắc kế hoạch đi đến khu vực này, và những ai hiện đang có mặt tại đó hãy xem lại kế hoạch và phải luôn cảnh giác.

Tại đông Phi đã xảy ra nhiều vụ tấn công khủng bố gây nhiều chết chóc trong vòng 7 năm qua. Năm 1998, các phần tử khủng bố al-Qaida đánh bom Tòa Đại Sứ Mỹ tại Kenya và Tanzania, giết chết hơn 200 người và làm bị thương hàng nghìn người khác.

(Theo BBC)
Việt Báo
contentlength: 3998
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..