Bình Nhưỡng không có kế hoạch thử hạt nhân thêm nữa

09:53 21/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Binh Nhuong khong co ke hoach thu hat nhan them nua
Chủ tịch CHDCND Triều Tiên Kim Jong-Il (thứ 3 bên phải) tiếp phái đoàn Trung Quốc tại Bình Nhưỡng hôm 19/10. Ảnh: Reuters

Giới truyền thông Hàn Quốc hôm 20/10 đưa tin Chủ tịch CHDCND Triều Tiên Kim Jong-Il đã nói với một đặc phái viên Trung Quốc rằng nước này không có kế hoạch thực hiện thêm vụ thử hạt nhân nào nữa.

Hãng tin Yonhap dẫn một nguồn tin ngoại giao giấu tên ở Bắc Kinh cho biết Chủ tịch Kim Jong-Il đã nói như thế trong cuộc gặp với ông Đường Gia Triền, Ủy viên Quốc vụ viện Trung Quốc, ở Bình Nhưỡng hôm 19/10. Trong khi đó, báo Chosun Ilbo dẫn một nguồn tin Trung Quốc khác cho biết nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên đã bày tỏ sự hối tiếc về vụ thử hạt nhân đầu tiên hôm 9/10, đồng thời đề cập đến khả năng quay trở lại đàm phán nếu có một số nhượng bộ nào đó từ phía Mỹ.

Trở về Bắc Kinh sau chuyến thăm, ông Đường Gia Triền, hôm 20/10, cho biết chuyến thăm của ông không phải là vô ích dù không nói rõ mục tiêu của chuyến đi. Ngoại trưởng Trung Quốc Lý Triệu Tinh sau đó tiết lộ ông Đường Gia Triền đã bàn với nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên về cách khởi động lại các cuộc đàm phán 6 bên đang bị bế tắc kể từ cuối năm 2005. Tại cuộc họp báo với Ngoại trưởng Mỹ Condoleezza Rice đang ở thăm Trung Quốc hôm 20/10, ông Lý Triệu Tinh đã kêu gọi các bên liên quan bình tĩnh và tìm kiếm giải pháp ngoại giao cho cuộc khủng hoảng. Trong khi đó, theo ông Đường Gia Triền, Washington nên có thái độ linh động hơn khi giải quyết vấn đề CHDCND Triều Tiên.

(theo NLĐ)

Việt Báo
contentlength: 2983
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bất bình trước clip Nữ quản lý bắt nhân viên xếp hàng để tát và ép bò trên sàn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..