Bị mất vùng đất chiến lược, lực lượng Houthi đáp trả bằng tên lửa

19:47 11/07/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

GD&TĐ - Hôm nay (11/7), lực lượng do Các tiểu vương quốc A rập (UAE) ủng hộ đã tiếp tục các hoạt động dọc bờ biền phía tây Yemen và nhằm vào một số khu vực do lực lượng Houthi kiểm soát.

Dẫn đầu bởi Quân đội kháng chiến miền Nam và Lực lượng bảo vệ cộng hòa Yemen, các lực lượng do UAE ủng hộ đã chiếm được khu vực Tuhaytah chiến lược ở gần tỉnh biên giới Hodeideh.

Các lực lượng do UAE

ủng hộ đã mất tới gần một tuần để chiếm được Tuhaytah khi lực lượng Houthi không chịu rút lui khỏi khu vực này mà không có một cuộc chiến đấu.

Ngoài ưu thế tại Tuhaytah, lực lượng do UAE ủng hộ còn cố gắng chiếm được một số điểm khác ở phía nam Hodeideh sáng nay sau một cuộc chiến khốc liệt với quân Houthi và hiện tại họ đang tăng cường đường dây tiếp tế quanh Hodeideh.

Sau khi kiểm soát được đường cao tốc chiến lược dọc bờ biển, lực lượng do UAE ủng hộ sẽ cố gắng chiếm Hodeideh từ tay lực lượng Houthi.

Đáp trả lại vụ tấn công này, lực lượng Houthi đã bắn một tên lửa đạn đạo về phía khu vực gần Hodeideh mới bị mất trước đó vài giờ. Theo truyền thông của Houthi, tên lửa này đã bắn trúng mục tiêu và gây ra một số tổn thất cho kẻ địch.

Hải Yến

Theo AMN

TIN LIÊN QUAN

VietBao.vn
contentlength: 2783
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

15 câu nói truyền cảm hứng của tỷ phú Bill Gates, nhất định không được bỏ qua
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Bao loan o Paris

Bạo loạn ở Paris

Phong trào “áo ghi-lê vàng” ở thủ đô Paris của Pháp đã biến thành cuộc bạo loạn vào hôm 1-12 khi đám đông biểu tình tấn công..