Bị bắn chết vì mặc quần short !

23:26 28/05/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chuyện xảy ra ở Iraq, đất nước đang rơi vào cảnh hỗn loạn của chiến tranh với các nhóm cực đoan có vũ trang lộng hành khắp nơi. Một huấn luyện viên tennis và 2 học trò của ông vừa bị bắn chết vì "tội" mặc quần short.

Dù chưa có tổ chức nào nhận trách nhiệm vụ này cũng như nêu rõ động cơ vụ việc nhưng chính quyền khẳng định những kẻ cực đoan là thủ phạm. Kết luận này không phải là không có cơ sở. Những tờ truyền đơn cấm mặc quần short xuất hiện nhan nhản ở những nơi có đông người Hồi giáo Sunni sinh sống. Sau đây là nội dung của một trong số đó: "Thanh niên không được phép mặc quần short vì điều này vi phạm nguyên tắc cơ bản của Hồi giáo, vốn không cho phép phô trương các bộ phận cấm trên cơ thể. Phụ nữ cũng nên nhớ là phải đeo mạng che mặt". Đây là vụ bạo động thứ 2 liên quan đến các vận động viên trong vòng 1 tuần lễ. Trước đó, 15 thành viên của một đội tuyển taekwondo đã bị bắt cóc ở phía Tây Iraq khi đang trên xe đến phòng tập. (AP)

Đ.N

Việt Báo
contentlength: 1905
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Người đàn ông bốc đầu, đứng một chân đua xe ở Hà Nội lên báo Anh
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..