Bệnh binh Đức kiện các tập đoàn sản xuất vũ khí Mỹ

08:54 27/01/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

“Thời báo tài chính Đức” ra ngày 26-1 cho biết, một tòa án ở bang Tếch-dát (Mỹ) đã chấp nhận đơn của các binh sĩ Đức mắc bệnh ung thư kiện các tập đoàn sản xuất vũ khí Mỹ, đòi bồi thường 450 triệu USD và sẽ tiến hành điều tra để xét xử vụ kiện này.

Mùa thu năm 2002, khoảng 450 binh sĩ Đức bị bệnh ung thư đã phát đơn lên tòa án Mỹ kiện các hãng sản xuất máy ra-đa Mỹ, trong đó có các hãng Raytheon, hãng Công nghệ Lucent và hãng Công nghiệp ITT vì cho rằng việc vận hành và bảo dưỡng máy ra-đa do các hãng này sản xuất trong thời gian từ năm 1958 tới 1994 đã làm cho họ bị mắc bệnh ung thư máu và ung thư tinh hoàn. Từ nay tới ngày 30-6, tòa án trên sẽ phải xem xét để đưa các trường hợp trên thành một vụ kiện tập thể và không loại trừ số người khởi kiện và số tiền đòi bồi thường sẽ tăng gấp bội.

TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 1332
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bất bình trước clip Nữ quản lý bắt nhân viên xếp hàng để tát và ép bò trên sàn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..