Bế mạc Hội nghị thượng đỉnh G_8

07:37 18/07/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sau các phiên họp của lãnh đạo nhóm tám nước công nghiệp (G-8) với các nhà lãnh đạo Trung Quốc, Ấn Độ, Mê-hi-cô, Bra-xin, Nam Phi, Tổng thống Ca-dắc-xtan - Chủ tịch Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG), Tổng thư ký Liên hợp quốc, Tổng giám đốc UNESCO, Giám đốc điều hành Cơ quan Năng lượng quốc tế, Chủ tịch Ngân hàng Thế giới, quyền Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới, chiều 17-7, hội nghị thượng đỉnh G-8 tại thành phố Xanh Pê-téc-bua của Liên bang Nga đã bế mạc.

Văn kiện cuối cùng gút lại toàn bộ nội dung của ba ngày hội nghị là Tuyên bố của Chủ tịch hội nghị - Tổng thống nước chủ nhà Vla-đi-mia Pu-tin.

Tuyên bố của Chủ tịch nhắc lại những vấn đề cơ bản liên quan ba chủ đề chính là an ninh năng lượng toàn cầu; phát triển giáo dục, đào tạo; phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm. Tuyên bố cũng dành những phần riêng để nêu rõ lập trường và đánh giá của lãnh đạo các nước G-8 đối với một loạt vấn đề thời sự quốc tế, thực trạng kinh tế - thương mại thế giới, đấu tranh chống tham nhũng, chống tình trạng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, việc giúp đỡ châu Phi phát triển.

Bên lề hội nghị G-8, trong ngày 17-7 đã diễn ra một loạt cuộc gặp đáng chú ý, như cuộc gặp giữa lãnh đạo năm nước đang phát triển  được mời dự hội nghị G-8 (Trung Quốc, Ấn Độ, Mê-hi-cô, Bra-xin, Nam Phi), giữa các nhà lãnh đạo Mỹ - Ấn Độ, Bra-xin - Mê-hi-cô, Nga - Trung Quốc, Nga - Ấn Độ, Nga - Trung Quốc - Ấn Độ.

Hội nghị thượng đỉnh G-8 năm 2007 sẽ tổ chức tại CHLB Đức.

VietBao.vn
contentlength: 2187
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sử dụng súng để trấn lột ở cổng trường học, tên cướp bỏ mạng vì trấn nhầm người
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..