Ba_xra phẫn nộ trước việc binh sỹ Anh hành hạ thanh niên I_rắc

08:29 14/02/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ba_xra phan no truoc viec binh sy Anh hanh ha thanh nien I_rac 

Hình ảnh về vụ việc đáng xấu hổ của binh sĩ Anh được đăng trên trang nhất tờ "News of the World"

Theo tin ngày 13-2 của Sky News, sự tức giận đang bùng lên tại thành phố Ba-xra, miền Nam I-rắc, sau khi báo “Tin Thế giới” công bố hình ảnh lấy được từ một cuốn băng video có cảnh binh sĩ Anh đang hành hạ một nhóm thanh niên I-rắc. Các đài truyền hình vệ tinh A-rập, trong đó có đài truyền hình Al Jazeera và Al Arabiya đã phát lại cuốn băng trên cùng với những hình ảnh lính Mỹ ngược đãi tù nhân Irắc tại nhà tù Abu Ghraib trước đây.

 

Những hình ảnh lính Anh kéo lê và dùng gậy đánh một nhóm thanh niên I-rắc khiến người dân nước này phẫn nộ. Người đứng đầu Hội đồng thành phố Ba-xra Moham-med  Al-Abadi nói các nhà lãnh đạo địa phương muốn có những hành động nhanh chóng và sự đảm bảo rằng người I-rắc sẽ không bị đối xử thô bạo như vậy nữa. Ông A-kin An Ba-ha-di-li, một quan chức trong văn phòng của Giáo sĩ M.An Sát tại Ba-xra cũng nói hành động trên của binh sĩ Anh là một bằng chứng nghiêm trọng về sự vi phạm nhân quyền.

 

Trước đó, ngày 12-2, cảnh sát quân sự Anh bắt đầu nghiên cứu các tài liệu đăng tải trên báo chí nước này về việc binh sĩ Anh đánh đập một nhóm thanh niên I-rắc.

 

HNM

VietBao.vn
contentlength: 2142
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chuyện về chàng trai khiếm thị một mình đi du lịch khắp thế giới
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..