Bầu cử Afghanistan: chắn chắn không cần đến vòng hai

15:39 19/10/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tổng thống lâm thời Hamid Karzaï chắc chắn giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống lần đầu tiên tại Afghanistan mà không cần chờ đến vòng hai, khẳng định của Hamed Elmi, người phát ngôn của ông Karzaï ngày 19-10.

Ông Elmi nhận định "100%" rằng ông Hamid Karzaï sẽ không cần đến vòng hai do ngay từ vòng một, số phiếu kiểm đếm trong những ngày qua luôn cho thấy ông Karzaï luôn có hơn 50% số phiếu bầu. Tính đến sáng hôm nay, sau khi kiểm hơn 20% phiếu, ông Karzaï chiếm 61,3% phiếu so với người về nhì Yunus Qanuni luôn dao động ở mức từ 19% trở xuống. Dù vậy, ông Qanuni vẫn từ chối nhìn nhận chiến thắng của ông Karzaï. Trong khi đó, Chafiga Habibi, người đứng chung liên danh với Abdul Rachid Dostam (đứng thứ ba với 8,3%), đã chấp nhận thất bại.

Trong khi đó, Uỷ ban bầu cử hỗn hợp Afghanistan - LHQ thông báo một chiếc xe chở nhân viên của Ủy ban đã bị vướng mìn gần Yahya Khel, thuộc tỉnh Paktika, sát biên giới với Pakistan làm năm người thiệt mạng.

N.TRANG (Theo AP)

Việt Báo
contentlength: 1599
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười không nhịn được trước điệu nhảy của "Cô gái hoa hướng dương"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..