Bắt một số phần tử tình nghi chống đối

16:18 11/10/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bat mot so phan tu tinh nghi chong doi 

Lính Mỹ trong cuộc truy quét

Trong ba cuộc truy quét được tiến hành vào rạng sáng 11/10 tại khu vực gần thành phố quê hương cựu Tổng thống Saddam Hussein, Tikrit, quân đội Mỹ đã bắt giữ 4 phần tử được cho là trung thành với ông Saddam, hai trong số đó bị tình nghi là có liên quan đến lực lượng an ninh đặc biệt của cựu tổng thống.

Đại tá Steve Russell thuộc sư đoàn bộ binh số 4 cho biết những người này bị bắt khi binh lính Mỹ đã đột nhập vào 3 ngôi nhà tại khu dân cư cách Tikrit 6 dặm về phía bắc. Tikrit bị coi là nơi cung cấp tài chính và điều phối việc tổ chức các cuộc tấn công vào lình Mỹ tại Iraq.

Trong cuộc thẩm tra được tiến hành sau đó, một người đàn ông khoảng 50 tuổi đã nhận từng làm việc tại Văn phòng an ninh đặc biệt dưới thời ông Saddam và chỉ rời Baghdad trở về quê hương gần Tikrit ít ngày trước khi thành phố này thất thủ. Lực lượng Mỹ hy vọng ông này có thể sẽ cung cấp được nhiều thông tin tình báo có giá trị.

Với sự yểm trợ của xe chiến đấu Bradley và 3 xe tăng Abrams, các cuộc truy quét sáng hôm nay không phát hiện đượcchất nổ hay các dụng cụ chế tạo bom mà chỉ tìm thấy vài khẩu súng Kalashnikov và súng ngắn. Tên của những người tình nghi không được tiết lộ theo đúng như quy định của quân đội.

V.K

(Theo AP) 

VietBao.vn
contentlength: 2159
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bất bình trước clip Nữ quản lý bắt nhân viên xếp hàng để tát và ép bò trên sàn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..