Bắt giữ nghi phạm giết hại lưu học sinh VN tại Nhật

11:58 27/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Phạm Minh Q. trước đây là lưu học sinh trường ngoại ngữ tiếng Nhật Akatsuki Nihongo Gakuin ở Satama, hiện đã trốn học ra ngoài tìm việc làm và cư trú bất hợp pháp.

Địa chỉ thường trú của Phạm Minh Q ở VN là thành phố Việt Trì (tỉnh Phú Thọ). Tuy nhiên, đến nay, Q. vẫn chưa nhận tội và cơ quan cảnh sát Nhật Bản đang tiến hành các thủ tục pháp lý để xác định hung thủ.

Anh Nguyễn Hải Châu, người đã chứng kiến vụ án, cho biết Nguyễn Trung Hiếu và 3 lưu học sinh khác gồm Nguyễn Hải Châu, Trần Minh Tuân, Nguyễn Văn Lĩnh cùng Phạm Minh Q. làm thêm ở một công ty sản xuất cơm hộp. Tối 12/8, Nguyễn Trung Hiếu và Phạm Minh Q. đã cãi cọ, xô xát tại nơi làm việc.

Sáng 13/8, các anh Châu, Lĩnh, Tuân thấy Hiếu bị Q. dùng dao đâm vào vùng ngực bên trái liền đưa Hiếu đi cấp cứu, nhưng anh không qua khỏi vì vết thương quá nặng.

Về tiền bảo hiểm của Nguyễn Trung Hiếu, trường MEISEI đã mua bảo hiểm tổn hại thông thường cho tập thể 350 học sinh của nhà trường, trong đó có Hiếu. Thời hạn hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực từ ngày 30/5/2006 đến 30/5/2007.

Tuy nhiên, điều 2 và điều 3 trong hợp đồng bảo hiểm quy định học sinh không được bảo hiểm trong thời gian không đến trường học. Do Hiếu tử vong vào ngày nghỉ và trong kỳ nghỉ hè của nhà trường nên không thuộc diện được thanh toán tiền bảo hiểm.

Cảnh sát Nhật Bản đề nghị gia đình nạn nhân sớm có quyết định về việc đưa thi hài nạn nhân về VN hoặc hỏa táng rồi đưa di hài về nước để tránh những chi phí phát sinh không cần thiết, bất lợi cho gia đình. Hiện Đại sứ quán nước ta tại Nhật Bản đang phối hợp với cảnh sát Nhật Bản để tìm biện pháp hỗ trợ gia đình nạn nhân giải quyết việc hậu sự của anh Hiếu

(TTXVN)

contentlength: 3571
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chuyện về chàng trai khiếm thị một mình đi du lịch khắp thế giới
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..