Bất đồng với Trump, ngoại trưởng Mỹ có thể từ chức

11:34 25/07/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson được cho rằng ngày càng bất đồng quan điểm với Tổng thống Donald Trump hơn, vì vậy ông có thể từ chức vào cuối năm nay, CNN dẫn nguồn thạo tin tiết lộ.

Trước đó, Rex Tillerson bất ngờ được giữ vai trò đứng đầu ngành ngoại giao Mỹ, tuy nhiên ông có vẻ đang cảm thấy vai trò của mình không có tiếng nói dần trong chính quyền của Tổng thống Trump.

Bạn bè của ông Tillerson từng nghĩ rằng ông sẽ nhanh chóng điều chỉnh Bộ Ngoại giao Mỹ. Tuy nhiên, CNN ngày 24/7 dẫn nguồn thạo tin tiết lộ, bạn bè của ông đã nhận thấy một thực tế khác hằn và cho rằng ông Tillerson có thể cân nhắc việc từ chức sớm và rút khỏi chính quyền.

Bat dong voi Trump, ngoai truong My co the chuc

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson - Ảnh: Getty.

Ngoại trưởng Tillerson, 65 tuổi, phần lớn không che giấu sự bất đồng của mình. Trong cuộc phỏng vấn đầu tiên với báo giới, ông từng chia sẻ rằng, ông đồng ý công việc này chỉ do vợ ông nghĩ rằng đây là một công việc tốt.

Ngoại trưởng Tillerson được cho là từng tham gia vào một cuộc tranh cãi gay gắt về vấn đề bổ nhiệm nhân sự. Con rể Tổng thống kiêm cố vấn cấp cao của Nhà Trắng Jared Kushner còn nói ông Tillerson là “thiếu chuyên nghiệp”.

Bên cạnh đó, Tổng thống Trump cũng phản đối nhiều đề cử nhân sự của Ngoại trưởng Tillerson, bao gồm cả việc bổ nhiệm ông Elliott Abrams làm Thứ trưởng Ngoại giao với nguyên nhân ông này chỉ trích Tổng thống Trump và một số quan điểm chính sách của ông trong chiến dịch tranh cử.

Về phần mình, Ngoại trưởng Tillerson được cho là không đồng tình với một số chính sách của Tổng thống. Trong khi ông Trump nghiêng về Ả rập Xê út trong cuộc khủng hoảng ngoại giao vùng Vịnh, thì ông Tillerson ủng hộ chính sách trung lập.

Ông Tillerson cũng không thành công khi cố thuyết phục Tổng thống Trump để Mỹ ở lại Hiệp định Paris về chống biến đổi khí hậu.

VietBao.vn
contentlength: 3280
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Người đàn ông bốc đầu, đứng một chân đua xe ở Hà Nội lên báo Anh
00:00 / --:--