Bắt bốn người liên quan vụ hành hình Nick Berg

12:11 23/05/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bat bon nguoi lien quan vu hanh hinh Nick Berg
Ảnh của Nick Berg được gắn vào hộp thư gia đình tại West Chester - Pensylvanya
Cảnh sát Iraq đã bắt bốn người liên quan tới vụ hành hình công dân Mỹ Nicolas Berg. Theo lời một quan chức an ninh Iraq, bốn người bị tình nghi này là cựu thành viên của đội dân quân Fedayeen của Saddam Hussein, bị bắt tuần trước tại một ngôi nhà ở thị trấn Salaheddin bắc Baghdad.

Nhóm này do Yasser Al Sabawi, một người cháu của cựu tổng thống Hussein, cầm đầu. Mỹ đã đề nghị Iraq dẫn độ những người bị tình nghi này, tuy nhiên hiện nhóm bốn người vẫn còn trong tay Iraq. Nguồn tin tình báo cảnh sát nói những người này bị bắt khi họ "đang âm mưu thực hiện những chiến dịch khác". (Tuy nhiên,Al Sabawi không có trong nhóm bị bắt này).

Bốn người này bị bắt khi họ tới ngôi nhà ở thị trấn nêu trên vào lúc 19.00 (địa phương) và đang chờ người thứ năm tới, người cuối cùng đã thoát khỏi vụ bắt giữ. Cảnh sát đã tịch thu vũ khí và chất nổ tại hiện trường. Quan chức Iraq giấu tên trên cho biết người chỉ điểm cho nhà cầm quyền Iraq bắt các kẻ tình nghi trên đã bị một tay súng giết chết ngày hôm sau vụ bắt giữ bốn người nói trên.

Bộ trưởng nội vụ Iraq Samir Shaker Mahmoud Al Sumeidi đã từ chối bình luận tin về vụ bắt giữ. Được biết thi thể của người Mỹ Nick Berg đã được tìm thấy ngày 8-5 tại một xa lộ gần Baghdad. Lần cuối cùng Nick Berg còn được nhìn thấy sống sót là ngày 10-4, khi anh ta rời khách sạn ở Baghdad. Một đoạn băng video được phát ngày 11-5 trên một trang web của Al Qaeda cho thấy người mà họ nói là Berg mặc quần áo màu cam - tương tự màu quần áo tù nhân Al Qaeda của Mỹ tại Guantanamo (Cuba) - ngồi trước năm người mang mặt nạ. Những người này sau đó đã hành hình Berg.

T. DANH (theo TST)

Việt Báo
contentlength: 2979
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..