Báo Trung Quốc: Mỹ nên chịu trách nhiệm vụ phát tán WannaCry

07:45 18/05/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Truyền thông nhà nước Trung Quốc vừa lên tiếng cho rằng, Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) nên chịu một phần trách nhiệm cho vụ lan truyền mã độc đòi tiền chuộc WannaCry, làm ảnh hưởng tới 300.000 máy tính trên 150 quốc gia vừa qua. 

“NSA nên chịu một phần nào đó trách nhiệm bởi vì virus máy tính WannaCry dựa vào một công cụ hack được cơ quan này phát triển nhưng lại rơi vào tay kẻ xấu”, một bài báo trên China Daily viết, đồng thời nhấn mạnh tới một thực tế rằng, ngay cả một cơ quan được giao trách nhiệm đảm bảo an toàn cho người dân cũng dễ dàng trở thành mục tiêu của các hacker. 

Bao Trung Quoc: My nen chiu trach nhiem vu phat tan WannaCry

China Daily cho rằng, NSA nên chịu trách nhiệm phần nào cho vụ phát tán WannaCry

Tờ báo này tiếp tục chỉ trích Mỹ ở việc gây trở ngại cho nỗ lực chống tấn công mạng toàn cầu bằng việc cáo buộc Trung Quốc là nước tài trợ cho những vụ đánh cắp thông tin quy mô lớn.

China Daily cho rằng, sẽ là vô cùng quan trọng nếu Trung Quốc đầu tư vào công nghệ để ngăn chặn các vụ lan truyền mã độc như WannaCry nói trên, đồng thời thúc giục Mỹ nên hợp tác trong vấn đề này. 

Theo ước tính của hãng an ninh mạng Avast, 300.000 máy tính trên thế giới đã bị dính mã độc WannaCry, trong đó Nga, Đài Loan (Trung Quốc), Ukraine và Ấn Độ là những nước bị ảnh hưởng lớn nhất. Trung Quốc cũng có khoảng 30.000 máy tính dính WannaCry. 

Nhiều chuyên gia an ninh mạng thế giới đang nghi ngờ Triều Tiên là nước đứng sau vụ tấn công mạng trên do một vài dòng code trong phiên bản cũ của WannaCry đã xuất hiện trong các chương trình máy tính được sử dụng bởi Nhóm Lazarus, tổ chức được cho là đã thực hiện các hoạt động tấn công máy tính do Triều Tiên chỉ đạo.

VietBao.vn
contentlength: 2951
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..

Bao loan o Paris

Bạo loạn ở Paris

Phong trào “áo ghi-lê vàng” ở thủ đô Paris của Pháp đã biến thành cuộc bạo loạn vào hôm 1-12 khi đám đông biểu tình tấn công..