Báo Nhật Bản viết về Việt Nam trước thềm APEC

09:02 12/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Phóng viên tại Nhật Bản cho biết báo “Sankei” số ra ngày 11-11 có bài viết về sự chuẩn bị của Việt Nam trước thềm Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC lần thứ 14.

 

Theo tác giả bài báo, Việt Nam đang tăng cường giáo dục kiến thức lịch sử cho người dân, nhằm nâng cao sự hiểu biết về truyền thống dân tộc nhân dịp Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC lần thứ 14 sắp được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội.

 

Bài báo viết tại thành phố Hồ Chí Minh, trung tâm kinh tế lớn nhất Việt Nam, các đường phố mang tên những nhân vật lịch sử của dân tộc đã được chính quyền địa phương gắn thêm những băng-rôn ghi rõ công trạng của từng nhân vật này, nhằm nâng cao kiến thức cho thế hệ trẻ về ý nghĩa tên gọi của mỗi con đường. Tác giả cho biết hiện ở thành phố Hồ Chí Minh có treo khoảng 600 băng-rôn giới thiệu thân thế và công trạng của 40 nhân vật lịch sử trên 10 tuyến phố chính trong thành phố. Thành phố cũng đang có kế hoạch mở rộng việc giới thiệu thêm nhiều danh nhân khác trong thời gian tới.

 

Theo TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 1606
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chuyện về chàng trai khiếm thị một mình đi du lịch khắp thế giới
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..