Báo Anh đánh giá Việt Nam là “ngôi sao” đang nổi lên ở châu Á trong năm 2007

09:36 07/01/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo phóng viên TTXVN tại Anh, chuyên mục “Bình luận kinh tế” của tờ “Người Xcốt-len” ngày 2-1 cho biết, năm 2007 sẽ thuộc về một ngôi sao châu á đang nổi lên: Việt Nam.

 

Bài báo cho biết Việt Nam mang đến một thông điệp rõ ràng cho các nhà dự báo kinh tế Anh và Xcốt-len về ý nghĩa thật sự của tăng trưởng với tỉ lệ tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) đạt xấp xỉ 8,4% trong năm 2006, đứng thứ hai ở châu á, sau Trung Quốc và sẽ đạt mức 8,5% trong năm 2007. Tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam đã đạt mức kỉ lục gần 40 tỉ USD, trong khi đầu tư nước ngoài cũng đạt mức trên 10 tỉ USD. Kinh tế Việt Nam sẽ chứng kiến những thay đổi sâu sắc khi nước này chính thức trở thành thành viên của Tổ chức Thương mại quốc tế (WTO) vào ngày 11-1 tới.

 

Bài báo cho biết việc trở thành thành viên WTO sẽ giúp Việt Nam quản lý tốt hơn các vấn đề thương mại và hàng tỉ USD đầu tư cho các công trình hạ tầng giao thông vận tải. Sự phát triển vượt bậc của Việt Nam được kỳ vọng sẽ sớm xảy ra.

 

Theo TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 1593
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười không nhịn được trước điệu nhảy của "Cô gái hoa hướng dương"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..