Báo Anh: Su-57 trang bị Drel là hành động gây hấn

09:08 04/04/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo Sputnik, việc Anh phản đối Nga trang bị bom Drel cho tiêm kích Su57 khiến họ chỉ ngang tầm với Ukraine.

Thông tấn Nga dẫn tuyên bố của chuyên gia quân sự Nga Igor Korotchenko Tổng biên tập tạp chí "Quốc phòng" nhận định, với cái nhìn thủ cựu, các phương tiện truyền thông Anh coi việc Nga sở hữu trang bị mới là bom hàng không Drel như tín hiệu của cuộc hiếu chiến gây hấn mới từ phía Moscow.

Chính luận điệu như vậy chứng tỏ họ đã trượt dài xuống ngang tầm các tay tuyên truyền Ukraine. Ông Korotchenko nhận xét: "Trong năm có hàng chục mẫu vũ khí và thiết bị quân sự mới, kể cả vũ khí có điều khiển, được đưa vào hệ trang bị của Lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga.

Bao Anh: Su-57 trang bi Drel la hanh dong gay han
Bom Drel là cái gai trong mắt phương Tây

Tuy nhiên, quá trình thông thường với quả bom hàng không "Drel" dưới con mắt thủ cựu của truyền thông Anh đã biến thành cái gì rất kinh dị. Quan điểm như vậy và những lời khẳng định tương ứng chỉ gây nhầm lẫn và khó hiểu".

Trước khi ông Korotchenko đưa ra nhận định của mình, báo Anh Daily Express cho biết loại bom hàng không mới "Drel", được thiết kế dành cho chiến đấu cơ thế hệ thứ năm Su-57, sẽ được cung cấp cho lực lượng vũ trang Nga trong năm nay, và báo này cho rằng đó là "tín hiệu kế tiếp của cuộc gây hấn từ phía điện Kremlin".

Theo những thông tin ban đầu, bom chùm Drel được sản xuất với chiều dài 3,1m, đường kính 0,45m, trọng lượng chiến đấu 540kg. Quả bom này mang bên trong thân tới 15 quả đạn cỡ nhỏ để tăng hiệu quả cũng như số lượng mục tiêu bị tiêu diệt cho mỗi lần không kích.

Điểm đặc biệt của vũ khí này là nó được thiết kế để có thể thực hiện tấn công không phân biệt ngày đêm mà không cần xâm nhập vào khu vực có phòng không của đối phương đang trực chiến bởi Drel có khả năng lượn trên không một quãng đường tới 30km để săn tìm mục tiêu mà vẫn giữ được độ chính xác cực cao.

Trước khi Drel chính thức ra mắt, hồi giữa năm 2016, Không quân Nga đã bị cáo buộc sử dụng phiên bản bom chùm Drel để tấn công khủng bố tại Kafr Naha phía Tây Aleppo Syria.

Tuy nhiên, thông tin này đã bị Nga phủ nhận và khẳng định rằng, họ không mang đến Syria và triển khai chiến đấu bất kỳ loại bom chùm nào trên chiến trường Syria dù mục tiêu đó là lực lượng khủng bố.

Tuấn Vũ

VietBao.vn
contentlength: 3753
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bất bình trước clip Nữ quản lý bắt nhân viên xếp hàng để tát và ép bò trên sàn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..

Bao loan o Paris

Bạo loạn ở Paris

Phong trào “áo ghi-lê vàng” ở thủ đô Paris của Pháp đã biến thành cuộc bạo loạn vào hôm 1-12 khi đám đông biểu tình tấn công..