Báo Anh: Iran "nhổ cây" che đậy dấu vết của uranium được làm giàu

16:13 06/03/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bao Anh Iran nho cay che day dau vet cua uranium duoc lam giau
Một cơ sở hạt nhân của Iran

Tờ "Điện tín hàng ngày" của Anh ngày 6/3 dẫn các nguồn tin tình báo phương Tây cho rằng Iran đã cho nhổ hàng nghìn cây ở một công viên của thủ đô Tehran để che đậy dấu vết của uranium được làm giàu.

Theo nguồn tin trên, "hơn 7.000 cây, có thể có mang những dấu vết hạt nhân bị cáo buộc, đã biến mất trên vùng đất thuộc công viên của thành phố gần trung tâm nghiên cứu nguyên tử Lavizan". Tờ báo viết: "Để bảo đảm rằng không có dấu vết các hoạt động hạt nhân bị cáo buộc nào bị phát hiện, họ thậm chí đã cày xới và chuyển đi 15cm tầng đất mặt... Việc phá hủy cây là một ví dụ nữa về những biện pháp mà Iran sẵn sàng thực hiện để che giấu bản chất thật của chương trình hạt nhân".

Tin này được công bố đúng thời điểm Cơ quan năng lượng nguyên tử Quốc tế (IAEA) dự kiến nhóm họp tại Viên (Áo) để xem xét khả năng tìm kiếm hành động của Hội đồng Bảo an LHQ chống Iran.

H.N - (The Australian)

Việt Báo
contentlength: 2462
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chuyện về chàng trai khiếm thị một mình đi du lịch khắp thế giới
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..