Bangkok bị đặt trong tình trạng báo động cao

16:19 10/07/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bangkok bi dat trong tinh trang bao dong cao

Hôm nay 10/7, cảnh sát Thái Lan cảnh báo, có thể những kẻ ly khai nổi dậy ở khu vực miền nam Thái Lan đang có âm mưu tấn công Bangkok. Động thái này đã khiến các nhà chức trách Thái Lan phải đặt thủ đô trong tình trạng báo động cao.

Thiếu tướng Adison Noncie, người đứng đầu Cơ quan cảnh sát Bangkok cho hay: “Chúng tôi đã nhận được cảnh báo của quân đội yêu cầu phải nâng cao cảnh giác vì có thể các chiến binh sẽ kêu gọi sự hậu thuẫn của những người biểu tình và gây bạo loạn ở thủ đô Bangkok. Vì vậy tôi phải kêu gọi tất cả cảnh sát Bangkok bảo vệ các cơ sở chủ chốt của chính phủ và những nhân vật quan trọng”.

Các nhóm biểu tình vẫn tiếp tục tụ tập ở Bangkok hàng đêm kể từ đầu tháng 6 tới nay để phản đối quân đội, lực lượng đã lên nắm quyền từ sau cuộc đảo chính hồi tháng 9 năm ngoái.

Được biết, những người biểu tình này không có mối liên hệ gì với những kẻ nổi dậy ở miền nam, tuy nhiên cảnh sát cho biết, họ lo ngại những kẻ nội dậy sẽ “trà trộn” vào đám đông những người biểu tình để thực hiện các âm mưu tấn công ở trung tâm Bangkok.

Từ tháng 1/2004, lực lượng nổi dậy miền nam Thái Lan đã giết hại hơn 2.300 người. Tình trạng bạo lực thường xảy ra ở 4 tỉnh sát biên giới giữa Thái Lan và Malaysia.

Một số quan chức cho rằng, chính những kẻ nổi dậy đang đấu tranh cho một quốc gia Hồi giáo độc lập là thủ phạm đứng sau vụ tấn công bom ở Bangkok ngày 31/12 năm ngoái, làm 3 người thiệt mạng và 42 người khác bị thương. Tuy nhiên, vẫn chưa tìm được chứng cứ để chứng minh nhận định trên và thủ phạm của vụ tấn công này vẫn ở ngoài vòng pháp luật.

Ông Adison tuyên bố, cảnh sát Bangkok phải đẩy mạnh tuần tra và công tác tình báo, đồng thời tăng cường số lượng trạm kiểm soát trong thành phố.

S.A - (AFP)

Việt Báo
contentlength: 3397
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao 12 vệ sĩ lại chạy bộ quanh xe bọc thép của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..