Băng video của kẻ đánh bom tự sát

08:31 07/07/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bang video cua ke danh bom tu sat 

Shedzad Tanweer nói sẽ còn nhiều vụ tấn công khác nữa

Ngay trước ngày lễ tưởng niệm một năm sự kiện thủ đô London hứng chịu các vụ đánh bom tự sát trên hệ thống giao thông công cộng, một cuốn băng video của một trong bốn kẻ thực hiện các vụ tấn công đã được tung ra.

Trong cuốn băng video này, Shedzad Tanweer nói rằng "những gì quí vị chứng kiến mới chỉ là điểm khởi đầu".  Cuốn băng video này còn có cả tuyên bố của phó thủ lĩnh al-Qaeda, Ayman al-Zawahiri, người đã khen ngợi Tanweer.

Thông điệp sau một năm

Các vụ đánh bom trên ba đoàn tàu điện ngầm và một xe buýt tại London ngày 7/7/2005 đã giết chết 52 người.

Shedzad Tanweer đã giết mình và giết thêm bảy người khác khi anh ta cho phát nổ quả bom trên một đoàn tàu điện ngầm vào năm ngoái.

Tròn một năm kể từ khi vụ đánh bom tự sát diễn ra, một cuốn băng video mới được tung ra, rõ ràng là để trùng với lễ tưởng niệm này.

Mang chiếc khăn choàng đầu, tay chỉ vào camera, anh ta khuyến cáo rằng sẽ còn nhiều vụ tấn công nữa.

Kẻ sát nhân này nói: "Những gì mà quí vị chứng kiến mới chỉ là điểm khởi đầu của hàng loạt các vụ tấn công sẽ tiếp tục diễn ra với cường độ mạnh hơn cho tới khi nào quí vị rút lính khỏi Afghanistan và Iraq, và ngừng việc hỗ trợ về tài chính và quân sự của Hoa Kỳ dành cho Israel".

Cuốn băng video này lúc đầu được chiếu trên kênh truyền hình Arab, Al-Jazeera, và nó còn chứa cả thông điệp của phó thủ lĩnh al-Qaeda, là Ayman al-Zawahiri, khen ngợi Tanweer.

Cuốn băng còn có các hình ảnh về những người mang mặt nạ thử một thiết bị nổ trong cái mà ông al-Zawahiri gọi là một trại huấn luyện của al-Qaeda.

Tầm quan trọng của cuốn băng này là nó củng cố thêm ý tưởng về mối liên hệ giữa các vụ tấn công London năm ngoái với mạng lưới al-Qaeda.

Dịch vụ tình báo và cảnh sát Anh vẫn đang phân tích cuốn băng, nhưng cho tới lúc này, họ chỉ tuyên bố rằng việc tung ra cuốn băng đúng vào thời điểm này với nội dung như thế rõ ràng là nhằm gây tiếng vang và xoáy sâu thêm nỗi đau của các gia đình và bạn bè của những người thiệt mạng năm ngoái.

Tháng Chín năm ngoái, người ta đã tung ra một cuốn băng của Mohammed Siddique Khan, người được cho là kẻ cầm đầu trong bốn kẻ đánh bom tự sát, mà trong cuốn băng anh ta đã mô tả mình là một người lính trong cuộc chiến với Anh Quốc.

Theo BBC

VietBao.vn
contentlength: 3792
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..