Băng cướp chỉ mặc quần lót

08:52 09/06/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bang cuop chi mac quan lot
Hình minh họa.

Băng cướp này ăn mặc “đơn giản” để tránh bị nhận dạng và chúng bôi dầu lên khắp người giúp thân thể chúng trơn tuột, khó bị nắm, giữ.

Nhật báo Cambodia Daily số ra ngày hôm qua, 8/6, đưa tin những tên cướp mặc độc nhất quần lót và bôi dầu lên khắp người đã tái xuất hiện ở Campuchia. Tờ báo trích dẫn lời ông Sok Tum, cảnh sát trưởng tỉnh Takeo - miền Nam Campuchia, cho biết 2 tên cướp ăn mặc quái dị và bôi dầu đã thực hiện nhiều vụ đột nhập nhà người dân vào ngày 30/5.

Năm ngoái, nhóm cướp này thực hiện nhiều vụ cướp ở tỉnh Takeo, khiến cư dân phải thành lập đội dân phòng để canh gác. Theo cảnh sát trưởng Sok Tum, có lẽ do nông dân đang vào mùa thu hoạch, việc canh phòng không được nghiêm ngặt, nên bọn chúng tái xuất hiện. Cũng trong năm ngoái, băng cướp mặc quần lót có súng AK-47 đã bắn bị thương một thanh niên đi xe gắn máy ở ngoại ô thủ đô Phnom Penh.

Hiện tượng các nhóm cướp mặc quần lót không phải là mới ở Campuchia và các nước Đông Nam Á. Nó xuất hiện tại một số tỉnh của Campuchia vào năm 2003. Nhiều người dân Campuchia đã chỉ trích cảnh sát khi lực lượng này không nhận dạng và ngăn chặn được bọn chúng.

Tại Malaysia, hôm 7/5, cảnh sát đã tóm được 3 tên cướp trong một băng mặc quần lót khi chúng dự định đột nhập lần thứ 2 vào nhà một nữ thẩm phán 50 tuổi ở thủ đô Kuala Lumpur. Tháng 9 năm ngoái, băng cướp đột nhập vào nhà này, đánh đập vợ chồng chủ nhà, 3 con và 2 người giúp việc Indonesia trước khi cuỗm đi nữ trang, vật dụng và tiền mặt tổng trị giá 22.000 RM (88 triệu đồng).

Băng cướp này cũng hoạt động tại một số bang khác ở Malaysia. Khác với các “đồng nghiệp” Campuchia, băng cướp tại Malaysia không bôi dầu lên người.

Còn tại Singapore cũng từng xuất hiện nhóm cướp mặc quần lót, nhưng chúng “lịch sự” hơn khi mặc thêm áo lót bó sát người. Đầu năm 2001, 3 tên cướp đã đột nhập vào một ngôi nhà sang trọng ở đồi Goodwood lúc 2 giờ 50 sáng, trói vợ chồng chủ nhà và lấy đi hàng chục ngàn USD tiền mặt, nữ trang và đồ điện tử.

Theo V. Quyên
Người Lao Động/AP, The Star, Freepublic.com

Việt Báo
contentlength: 4239
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chuyện về chàng trai khiếm thị một mình đi du lịch khắp thế giới
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..