Bản tin 18g: Thị trường chứng khoán New York và cuộc sát nhập lịch sử

19:28 22/05/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TS - Sudan phủ nhận sự thất bại của thỏa thuận hòa bình; thị trường chứng khoán New York và cuộc sát nhập lịch sử; Hàn Quốc bắt giữ kẻ tấn công lãnh đạo đảng đối lập; bộ trưởng quốc phòng Israel yêu cầu điều tra lại vụ tấn công một gia đình người Palestine.

* Sudan phủ nhận việc thỏa thuận hòa bình ở nước này bị thất bại. Theo đó, các quan chức chính phủ nước này phủ nhận thông tin lực lượng phiến loạn nước này đã phá vỡ thỏa thuận hòa bình vừa đạt được bằng việc tấn công vào một làng. (BBC)

Ban tin 18g Thi truong chung khoan New York va cuoc sat nhap lich su
* Thị trường chứng khoán New York (NYSE) chuẩn bị cuộc sát nhập lớn nhất từ trước đến nay.
Theo đó, NYSE đang đưa ra đề nghị sát nhập với thị trường chứng khoán châu Âu (Euronext). Thỏa thuận nếu đạt được sẽ tạo ra thị trường chứng khoán vào loại lớn nhất trên thế giới với vốn điều lệ 21 tỷ USD. (BBC)

* Bắt kẻ tấn công lãnh đạo đảng đối lập tại Hàn Quốc. Một nghi phạm đã dùng dao rạch vào mặt bà Park Geun-hye chủ tịch đảng GNP của Hàn Quốc đã bị cảnh sát nước này bắt giữ vào hôm nay. Bà Park đã rời viện sau khi khâu vết thương dài 11cm trên mặt. (BBC)

* Bộ trưởng quốc phòng Israel yêu cầu điều tra về cái chết của một gia đình Palestine tại Gaza. Theo đó, ông này yêu cầu điều tra chi tiết vụ tấn công làm thiệt mạng một gia đình ba thế hệ người Palestine trong một vụ tấn công tiêu diệt một phần tử vũ trang Palestine. (BBC)

* Thị trường chứng khoán Ấn Độ phục hồi sau những khủng hoảng. Cuộc khủng hoảng xảy ra khi mà chỉ số chứng khoán trên thị trường này giảm hơn 10% trong vài giờ. Lệnh ngưng hoạt động đã được ban bố kéo dài trong vài giờ. Người đầu tư nước này đang lo ngại việc thì trường chứng khoán đang quá "nóng" tại Ấn Độ. (BBC)

* Một lãnh đạo cao cấp của lực lượng nổi loạn ở Sri Lanka bị giết. Ramanan, thủ lĩnh phiến quân tại quận Batticaloa đã bị bắn chết vào hôm nay. Xung đột đã làm tiến trình hòa bình ở Sri Lanka ngày càng mong manh. (BBC)

* Bộ trưởng bộ nội vụ Anh thông báo sẽ xem xét vấn đề quyền của người bị hại trong việc xét xử đối với các tội phạm. Theo đó, những người bị hại tại Anh có sẽ có tiếng nói trong việc trong việc phóng thích hoặc trả tự do cho các tội phạm. (BBC)

HẢI TRIỀU (Tổng hợp)

Việt Báo
contentlength: 3830
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao Hoàng tử nước Anh George luôn mặc quần short?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..