Bản tin 10g: Ford muốn cắt giảm hơn 75.000 nhân công

10:01 15/09/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thượng viện Mỹ thông qua luật cho phép xét xử những người bị tình nghi khủng bố nước ngoài; Bộ trưởng Ngoại giao Ngoại thương Hàn Quốc Ban Ki Moon vượt lên trong cuộc tranh cử chức Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc; Ford muốn cắt giảm hơn 75.000 nhân công tại Mỹ...

* Ủy ban quân đội Thượng viện Mỹ thông qua đạo luật cho phép thiết lập phiên tòa xét xử những người bị tình nghi khủng bố nước ngoài.

Diễn biến này cho thấy nội bộ đảng Cộng hòa của Tổng thống George Bush đang có sự chia rẽ trong khi cuộc bầu cử quốc hội giữa kỳ đang tiến gần. (CNN)

* Hãng sản xuất xe hơi lớn thứ hai của Mỹ Ford muốn cắt giảm hơn 75.000 nhân công tại nước này thông qua hình thức nghỉ việc tự nguyện và về hưu sớm. Ford đã thông báo thua lỗ 123 triệu USD trong quí hai năm 2006. (AP)

* Cảnh sát Canada xác định tên của kẻ sát nhân tại đại học Dawson là Kimveer Gill, 25 tuổi. Gill, bắn chết một phụ nữ và làm bị thương 19 người khác, có một trang nhật ký trên mạng với bức ảnh hắn cầm một khẩu súng và tự nhận mình là "Thiên thần của cái chết". (BBC)

* Đại sứ các nước tại Liên Hiệp Quốc (LHQ) nói Bộ trưởng Ngoại giao Ngoại thương Hàn Quốc Ban Ki Moon đã giành được nhiều sự ủng hộ nhất trong số năm ứng cử viên tuyên bố ra tranh cử chức Tổng thư ký LHQ nhiệm kỳ tới trong một cuộc bỏ phiếu thử ngày 14-9 tại Hội đồng Bảo an LHQ. Cuộc bỏ phiếu thử trên nhằm mục đích thẩm định mức độ tín nhiệm của các ứng cử viên và các nhân tố khác trước khi Tổng thư ký Kofi Annan hết nhiệm kỳ tháng 12-2006. Cuộc bỏ phiếu thử lần ba sẽ diễn ra vào ngày 28-9 tới. (Kyodo)

* Ông Apichat Sukhakkanon được chọn làm Chủ tịch Ủy ban bầu cử Thái Lan trong cuộc họp đầu tiên của năm ủy viên ủy ban này, chuẩn bị cho cuộc tổng tuyển cử sắp tới. Ông Apichat cho rằng thời điểm tổ chức cuộc bầu cử mới nên được hoãn lại, có thể là tới ngày 19-11 hoặc 26-11. Ông Apichat, 60 tuổi, từng làm chánh án của Ủy ban các vấn đề pháp lý liên quan tới môi trường của Tòa án tối cao. (TNA)

* Nhật Bản ngay trong tháng này có thể phong tỏa các khoản tài chính của các nhóm và cá nhân bị tình nghi liên quan tới việc CHDCND Triều Tiên phát triển vũ khí hủy diệt hàng loạt, phù hợp với một nghị quyết của Liên Hiệp Quốc sau khi Bình Nhưỡng thử tên lửa hồi tháng bảy. Với việc Triều Tiên không tỏ thái độ sẵn sàng quay lại bàn đàm phán sáu bên, chính phủ Nhật Bản đã cho rằng cần có thêm hành động trên, có thể là trước khi Thủ tướng Junichiro Koizumi rời chức ngày 26-9. (Mainichi)

* Tòa thành Vatican đang nỗ lực xoa dịu làn sóng giận dữ trong thế giới Hồi giáo sau khi giáo hoàng Benedict XVI trích dẫn một hoàng đế vương quốc Byzantine thế kỷ 14 nói tiên tri Muhammad chỉ mang đến cho thế giới những điều "tội lỗi và bất nhân". Giáo hoàng Benedict đã nhấn mạnh rằng đây không phải là lời của ngài. (Reuters)

S.N. tổng hợp

Việt Báo
contentlength: 4195
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bất bình trước clip Nữ quản lý bắt nhân viên xếp hàng để tát và ép bò trên sàn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..