Bạn thân của Thái tử Charles bị bắn chết

20:45 29/01/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thái tử Charles đã bị một cú sốc nghiêm trọng khi hay tin một trong những người bạn thân nhất của mình – nhà sử học nổi tiếng thế giới David Rattray (49 tuổi) đã bị bắn chết tại nhà riêng của nạn nhân ở Nam Phi.

Ban than cua Thai tu Charles bi ban chet
Nhà sử học nổi tiếng thế giới David Rattray (49 tuổi)

Khi đang thăm New York thì Thái tử Charles đã nhận được hung tin này. Ông ngay lập tức đã gọi điện cho bà Nicky (vợ của nạn nhân) để bày tỏ lời chia buồn sâu sắc nhất của mình đối với thân quyến của nhà sử học.

Vợ chồng nhà sử học Rattray đã bị những kẻ lạ mặt có vũ khí tấn công. Để bảo vệ mạng sống cho người vợ thân yêu, ông Rattray đã lấy thân mình chắn những phát đạn oan nghiệt nhằm vào vợ chồng họ và nhà sử học nổi tiếng thế giới đã gục ngã ngay trước mặt người vợ thuỷ chung của mình.

Một cảnh sát đã cho hay: “Chúng bắn nhiều phát vào tay, ngực và vai ông ấy làm nạn nhân chết ngay tại chỗ”.

Những người bạn thân của nạn nhân cho rằng đây là một vụ giết người có chủ ý vì trước khi ra tay hung thủ đã cật vấn nhà sử học và không hề lấy đi bất cứ một tài sản nào.

Bà Julia – em gái của ông Rattray đã trao đổi với báo “Mail on Sunday” như sau: “David Rattray đã gục xuống sàn nhà và tắt thở ngay trước mặt chị Nicky. Chắc chắn chị ấy sẽ không bao giờ có thể quên được cái khoảnh khắc hãi hùng đó”.

Nhà sử học Rattray là một chuyên gia nổi tiếng thế giới, chuyên nghiên cứu về người Zulu và văn hoá Zulu - một tộc người của Nam Phi.

Ông Rattray và Thái tử Charles là những người bạn rất thân của nhau, họ vẫn thường xuyên có các kỳ nghỉ hàng năm cùng nhau ở Scotland. Thậm chí ngay sau cái chết tức tưởi của Công nương Diana vào năm 1997, Thái tử Charles và cậu con trai Harry đã thực hiện một cuộc viếng thăm gia đình Rattray.

Ban than cua Thai tu Charles bi ban chet
Thái tử Charles

Một người quen của Thái tử đã cho biết: “Charles và David rất giống nhau, vì vậy giữa họ có một sự hoà hợp và thân thiết”.

Vụ tấn công đẫm máu nhằm vào nhà sử học lần này đã làm tăng thêm mối lo ngại về an ninh tại đất nước Nam Phi, quốc gia sẽ đăng cai giải bóng đá thế giới năm 2010. Được biết riêng năm 2006 tại đất nước này đã xảy ra 18.528 vụ giết người, 54.926 vụ hãm hiếp và 226.942 vụ tấn công nhằm vào người vô tội.

Thái tử Charles đã nói về cái chết của bạn mình như sau: “Nó phản ánh một tình trạng an ninh rất đáng lo ngại tại Nam Phi”.

Lê Quân (Theo Bild)

Việt Báo
contentlength: 4531
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

15 câu nói truyền cảm hứng của tỷ phú Bill Gates, nhất định không được bỏ qua
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..