Bán nụ cười chữa bệnh cho con

09:03 05/09/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Một người đàn ông trung niên Trung Quốc mặc chiếc áo phông in hình trái tim lớn màu đỏ đã thu hút sự chú ý của mọi người trên đường phố Vương Phủ Tỉnh, Bắc Kinh vào một ngày cuối tháng tám.

Ông mỉm cười với tất cả khách qua đường. Nếu ai đó dừng lại, ông chỉ cho họ xem những giấy tờ để nói rằng con trai ông ốm nặng và ông cần giúp đỡ.

Ông Lưu Tân Hồng mỉm cười với khách qua đường trên đường phố Vương Phủ Tỉnh - Ảnh: gb.cri.cn

Ông Lưu Tân Hồng mỉm cười với khách qua đường trên đường phố Vương Phủ Tỉnh. Ảnh: gb.cri.cn.

Người đàn ông thân thiện ấy là Lưu Tân Hồng, nông dân đến từ thành phố Kinh Châu, tỉnh Hồ Bắc. Con trai duy nhất của ông năm nay 21 tuổi bị mắc bệnh bạch cầu từ tháng bảy năm ngoái và hai cha con lên Bắc Kinh để trị bệnh.

Ông Lưu đã tiêu hết khoản tiền tiết kiệm 100 nghìn nhân dân tệ (tương đương 215 triệu đồng) để chữa bệnh cho con trai trước khi đến Bắc Kinh vào tháng ba vừa rồi. 100 nghìn NDT khác vay được từ người thân và bạn bè cũng đã hết sạch tại thủ đô Trung Quốc vì chi phí điều trị cực kỳ tốn kém.

Chính vì vậy, ông Lưu nghĩ ra ý tưởng bán nụ cười cho khách qua đường. Nhưng suốt từ sáng đến trưa ngày đầu tiên ra phố bán nụ cười, ông Lưu Tân Hồng mới thu về được 4 NDT.

(Theo Tuổi Trẻ)

contentlength: 3654
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Ô tô 'điên' lao vào đám đông, dân phẫn nộ đánh hội đồng tài xế
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..