Bàn cờ 3 người chơi

11:28 06/06/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ban co 3 nguoi choi

Một kỹ sư Nga vừa thiết kế bàn cờ dành cho 3 người chơi. Ông thừa nhận ván cờ thông thường trở nên tẻ nhạt và dễ dàng sau khi chơi cờ "3 quân".

Alexander Kononov, kỹ sư sóng vô tuyến, tham gia nhiều dự án quan trọng trong lĩnh vực sóng vô tuyến trong nhiều năm. Ông đã đưa ra nhiều ý tưởng. Ông làm việc cùng nhóm thiết kế ra máy bay sử dụng năng lượng mặt trời. Nó có khả năng bay không nghỉ quanh Trái đất.

Nhận ra rằng ông đã dành cả cuộc đời để kiểm tra các phép tính, ông đã thoát khỏi các dự án và tập trung vào giấc mơ hồi nhỏ là thiết kế bàn cờ 3 quân. Quân cờ có thể đứng ở 3 bên của bàn cờ. Alexander đã cho cha ông, một người "nghiện cờ" xem bàn cờ mới. Khi người cha xem Alexander sắp xếp gọn gàng 3 vua trên một bàn cờ, ông không tìm ra lời nào để diễn tả sự thán phục.

Quân cờ mới được sơn màu sáng (xanh hoặc hồng) để tránh bị nhầm lần.

Luật chơi của cờ 3 quân giống với luật chơi của cờ truyền thống. Quân cờ có thể di chuyển dọc đường ranh giới nhờ thiết kế của bàn cờ. Người chơi có thể ghi điểm đến phút chót. Một người chơi thông minh có thể chiến thắng thậm chí khi cơ hội của anh ta rất nhỏ và chỉ có 4 con tốt và vua. Anh ta có thể chiến thắng do tận dụng được vị trí quân cờ của các đối thủ.

Giải đấu cờ 3 quân đầu tiên sẽ được tổ chức ở Penza. Hiện ông Kononov hy vọng có thể tổ chức giải cờ trên toàn nước Nga.

Theo Netnam/Pravda

Việt Báo
contentlength: 3267
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..