Bác đơn bảo lãnh tại ngoại của đồ tể "Duch"

12:16 04/12/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Phiên toà đầu tiên xét xử Khmer Đỏ:

Ngày 3/12, Tòa án xét xử tội diệt chủng do Liên Hợp Quốc bảo trợ ở Campuchia đã bác đơn xin bảo lãnh tại ngoại cho đồ tể Khmer Đỏ Kaing Guev Eav, 66 tuổi, biệt danh là “Duch”. “Duch” bị bắt giam vào tháng 7/2007.

Bac don bao lanh tai ngoai cua do te Duch
Đồ tể Kaing Eav trước toà

Ngày 20/11, Tòa án xét xử tội diệt chủng đã mở phiên xét xử công khai đầu tiên đối với một lãnh đạo cao cấp của Khmer Đỏ.

Đây là phiên tòa xem xét yêu cầu bảo lãnh tại ngoại của “Duch” trước khi diễn ra hàng loạt phiên tòa xét xử tội ác diệt chủng của các cựu lãnh đạo Khmer Đỏ sẽ chính thức bắt đầu vào năm 2008.

Sau 1 giờ cân nhắc vào ngày 3/12, Chánh án Prak Kimsan tuyên bố tòa án bác đề nghị bảo lãnh tại ngoại của “Duch” vì ông ta có thể nhân cơ hội này chạy trốn. “Duch” là cựu giám đốc nhà tù khét tiếng Tuol Sleng (còn gọi là S-21) ở Phnom Penh dưới chế độ Khmer Đỏ. Nhà tù này bị cáo buộc là nơi đã tra tấn và sát hại khoảng 16.000 người.

Hiện có 5 cựu quan chức cấp cao Khmer Đỏ đang bị bắt giam và sẽ phải ra trước tòa án vì những tội ác dẫn tới cái chết của 1,7 triệu người Campuchia trong những năm 1975 - 1979.

D.H
Theo BBC, AP

Việt Báo
contentlength: 2550
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Ô tô 'điên' lao vào đám đông, dân phẫn nộ đánh hội đồng tài xế
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..