Ba vụ nổ liên tiếp tại Philipin

08:00 15/02/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ba vu no lien tiep tai Philipin(HNMĐT) - 11 người bị thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương trong một loạt những vụ nổ bom nhân ngày Valentine tại Philipin. Một vụ nổ xảy ra tại thủ đô và hai vụ khác tại thành phố cảng ở đảo Mindanao ở miền Nam nước này.

 

Các viên chức cho biết một nhóm dân quân Hồi giáo, nhóm Abu Sayyaf, có lẽ là người đứng đằng sau ba vụ tấn công này. Vào chiều tối hôm thứ hai khi mọi người rời công sở đã xảy ra ba vụ nổ tại Philipin.

 

Vụ đầu tiên là một trái bom tự tạo, đã phá tan một chiếc xe máy đậu bên ngoài một khu mua bán tại thành phố cảng General Santos trên đảo Mindanao ở miền nam Philipin. Vụ nổ có thể nghe thấy từ cách đó hai cây số. Tại thành phố Davao City cũng trên đảo Mindanao, một trái lựu đạn phát nổ ở một trạm xe buýt gần như cùng một lúc.

 

Một lãnh tụ cao cấp của nhóm Abu Sayyaf, một nhóm nhỏ các dân quân Hồi giáo có liên hệ với tổ chức al Qaeda, đã nhận là nhóm này tiến hành hai vụ nổ đó. Ông này phát biểu trên đài phát thanh rằng hai vụ nổ này là món quà Valentine dành cho Tổng thống Gloria Arroyo.

 

Chỉ trong vòng chưa đầy một tiếng đồng hồ sau, một vụ nổ nữa xảy ra trên một chiếc xe buýt tại quận trung tâm tài chính ở thủ đô Manila, khiến các mảnh kính văng ra và hàng trăm người bỏ chạy khỏi nơi đó.

 

Cảnh sát vẫn đang điều tra nguyên nhân gây ra vụ nổ tại Manila nhưng cố vấn an ninh quốc gia, Norberrto Gonzales, thì nói có nhiều khả năng ba vụ tấn công này có liên quan với nhau. Cách đây một năm, hơn một trăm người đã bị thiệt mạng khi một trái bom do nhóm Abu Sayyaf cài đặt đã làm đắm một chiếc phà tại cửa vịnh Manila.

 

H.A (theo BBC)

VietBao.vn
contentlength: 2758
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..