Ba trăm binh lính trong quân đội Iraq bỏ ngũ

08:02 12/12/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ba tram binh linh trong quan doi Iraq bo nguRạng sáng nay (12/12) tin cho biết, ba trăm thành viên của đơn vị đầu tiên gồm bảy trăm quân thuộc quân đội mới của Iraq được liên quân do Hoa kỳ dẫn đầu thành lập đã từ bỏ quân ngũ. Các nguồn tin liên quan cho biết có mâu thuẫn về các điều kiện phục vụ trong quân đội.

Bàn giao nhiệm vụ gìn giữ an ninh cho người Iraq là một phần chủ chốt trong chiến lược của liên quân, và quân đội mới thành lập do Mỹ đào tạo được đề cao là biểu tượng quan trọng thì này việc từ ngũ của các binh lính này quả là điều đáng kể. Binh lính thuộc binh đoàn đầu tiên còn chưa được triển khai thì hơn một phần ba đã bỏ đi, mà dường như là vì chuyện lương bổng.

Các nguồn tin của liên quân cho biết ba trăm binh lính này đòi được hưởng lương cao hơn của cảnh sát trên cơ sở là cảnh sát còn được về nhà buổi tối. Nhưng có mặt trên đường phố Iraq ngày nay còn nguy hiểm hơn là ở tập trung trong doanh trại. Đáp lại trước việc binh lính bỏ đi như vậy, liên minh nói rằng họ đang xem xét lại lương bổng của tất cả các lực lượng an ninh Iraq, mà hiện nay con số là hơn 150 ngàn.

Tin về việc binh lính bỏ đi này được đưa ra khi quân đội Mỹ cho biết, ba người Iraq đã bị thiệt mạng khi tìm cách phát nổ một chiếc xe có đặt bom bên ngoài một căn cứ quân sự của Mỹ ở Baghdad. Một lính Mỹ đã bị thiệt mạng và 14 người khác bị thương.

Hồng Đăng (Theo BBC)

VietBao.vn
contentlength: 2373
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..