Bà cựu thủ tướng Ukraine muốn làm hòa

06:13 22/09/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ba cuu thu tuong Ukraine muon lam hoa

Cựu thủ tướng Ukraine, bà Yulia Tymoshenko, đã nhấn mạnh rằng bà sẵn sàng làm hòa với tổng thống Viktor Yushchenko, người cách chức bà hồi đầu tháng này.

Bà Tymoshenko nói trong một cuộc họp báo rằng bà sẵn sàng thành lập một tân chính phủ nếu được tổng thống yêu cầu. Bà nói muốn lại cùng là một nhóm như ông Yushchenko.

Ứng viên mà ông Yushchenko chọn để làm thủ tướng, Yury Yekhanurov, đã bị quốc hội bác bỏ trong kỳ bỏ phiếu hôm thứ Hai.

Dự kiến vào sáng 22/09, tổng thống sẽ mở một vòng đàm phán mới với lãnh đạo các đảng phái.

Hồi đầu tháng, tổng thống Ukraine, Viktor Yushchenko, đã bãi nhiệm chính phủ mà đã lên nắm quyền sau những cuộc biểu tình hồi năm ngoái, với tên gọi Cách mạng Cam.

Diễn biến xảy ra sau một cuộc tranh chấp quyền lực trong chính quyền, và các cáo giác tham nhũng cấp cao. Đây cũng là lúc nhiều người tỏ ra thất vọng về tiến trình cải cách chậm chạp.

Thủ tướng bị cách chức, Yulia Tymoshenko, đã là đồng minh thân cận của ông Yushchenko trong cuộc cách mạng Cam. Bà đóng vai trò chính trong thành công của các cuộc biểu tình trên đường phố hồi năm ngoái.

Vào thời điểm đó, ông Yushchenko đã hứa đấu tranh chống tham nhũng, nhưng những mong chờ của dân chúng đã bị thay thế bằng sự thất vọng.

(Theo BBC)
Việt Báo
contentlength: 4919
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bất bình trước clip Nữ quản lý bắt nhân viên xếp hàng để tát và ép bò trên sàn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..