Bà Sonia Gandhi chuẩn bị trở thành thủ tướng

09:23 17/05/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sonia Gandhi đang chuẩn bị trở thành thủ tướng đời thứ 15 của Ấn Độ sau khi Đảng Quốc đại bầu bà làm lãnh đạo của đảng tại quốc hội và sau khi nhận được cam kết ủng hộ của Đảng Cộng sản (chiếm 62 ghế tại quốc hội mới).

Phát biểu sau khi được bầu làm chủ tịch của khối Đảng Quốc đại, bà Sonia Gandhi nói sẽ tập trung tìm kiếm việc làm cho người dân, đẩy mạnh tăng trưởng kinh tế, đầu tư và kiến tạo một xã hội hòa hợp.

Dự kiến sáng nay Tổng thống Ấn Độ Abdul Kalam sẽ yêu cầu bà Sonia Gandhi đứng ra thành lập chính phủ mới. Giá cổ phiếu đã giảm nhẹ sau khi được tin Quốc đại tìm kiếm liên minh với Đảng Cộng sản, vốn chủ trương ngưng cổ phần hóa các công ty quốc doanh.

Tuy nhiên, bà Sonia đang thuyết phục các nhà đầu tư rằng chính phủ mới sẽ tiếp tục các cuộc cải cách kinh tế mà chồng bà, cố thủ tướng Rajiv, và các nhà lãnh đạo khác của Quốc đại đã khởi xướng.

TH.TÙNG
(Theo Times of India, Sunday Times, Reuters, BBC)

Việt Báo
contentlength: 1701
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười không nhịn được trước điệu nhảy của "Cô gái hoa hướng dương"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..