Bà Merkel muốn Thủ tướng Schroeder ra đi

06:12 27/09/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ba Merkel muon Thu tuong Schroeder ra di

Chỉ có sự nhân nhượng mới giải quyết được cuộc so kè giữa ông Gerhard Schroeder và bà Angela Merkel

Thủ lĩnh Liên minh Dân chủ Thiên chúa giáo (CDU) Angela Merkel đã đánh cược lớn trong canh bạc trở thành thủ tướng khi nhấn mạnh rằng Thủ tướng Gerhard Schroeder (Đảng cầm quyền Dân chủ xã hội - SPD) phải từ bỏ chức vụ.

Bà xem đây như là điều kiện tiên quyết để hai đảng này thành lập chính phủ "đại liên minh". Dự trù CDU sẽ đưa ra lập trường chính thức của mình hôm nay để chuẩn bị cho cuộc tiếp xúc với SPD vào ngày mai.

Trước đó, Thủ tướng Schroeder đã kêu gọi hình thành một "đại liên minh" giữa SPD với CDU, đồng thời phát tín hiệu về khả năng thỏa hiệp trong vấn đề người lãnh đạo. Ông nói sẽ nỗ lực hết sức để có liên minh trên và vấn đề ai là thủ tướng sẽ được giải quyết. Theo ông, vấn đề chính để hai đảng thương lượng với nhau là chuyện nhân sự.

Báo chí Đức cho rằng ông Schroeder dường như sẵn sàng chia sẻ nhiệm kỳ thủ tướng với bà Merkel. Giới quan sát cho rằng chiếc ghế thủ tướng là chướng ngại lớn nhất cho bất kỳ giải pháp nào để sớm chấm dứt cuộc rối ren chính trị tại Đức hiện nay.

S.N. (Theo Independent, DW)

Việt Báo
contentlength: 2339
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Người đàn ông bốc đầu, đứng một chân đua xe ở Hà Nội lên báo Anh
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..