Australia phong tỏa tài sản của nhóm dính líu tới Hamas

09:45 17/06/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Australia phong toa tai san cua nhom dinh liu toi Hamas
Một thành viên của Lữ đoàn tử vì đạo Al-Aqsa.

Ngoại trưởng Alexander Downer hôm qua khẳng định, Australia sẽ cùng với Mỹ và một số nước châu Âu đưa Lữ đoàn tử vì đạo Al-Aqsa vào danh sách các tổ chức cần phải phong tỏa tài sản, vì nghi ngờ có liên quan đến nhóm chiến binh Palestine Hamas.

Theo quyết định của Canberra, những cá nhân nào sử dụng hoặc giao dịch với những tài sản do Al-Aqsa nắm giữ và kiểm soát sẽ bị coi là phạm tội. Hiện chưa rõ Al-Aqsa có tài sản ở Australia hay không.

Lữ đoàn tử vì đạo Al-Aqsa là một chi nhánh vũ trang của tổ chức Fatah do Chủ tịch Palestine Yasser Arafat đứng đầu. Lực lượng này đã bị cáo buộc có dính líu tới một số vụ đánh bom tự sát ở Israel trong thời gian gần đây.

Nhóm Al-Aqsa cũng chịu sự trừng phạt tương tự ở Mỹ, Đức, Hà Lan và Đan Mạch vì bị nghi ngờ có dính líu tới Hamas và ủng hộ gia đình những phần tử đánh bom liều chết nhằm vào người Do Thái.

Đình Chính (theo AFP, AP)

Việt Báo
contentlength: 2146
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bất bình trước clip Nữ quản lý bắt nhân viên xếp hàng để tát và ép bò trên sàn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..