Australia buộc tội một bác sĩ Ấn Độ

09:34 14/07/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cảnh sát Australia, sáng nay, đã buộc tội Mohamed Haneef - một bác sĩ 27 tuổi người Ấn Độ - hỗ trợ cho một tổ chức khủng bố vì liên quan tới các âm mưu đánh bom ở Anh tháng trước.

Haneef đã bị chặn ở sân bay Brisbane ngày 2/7 khi đang cố rời khỏi Australia để tới Ấn Độ bằng vé một chiều. Người đàn ông này nói anh ta đang trở về nhà để gặp vợ và con gái nhỏ song cảnh sát không tin lời giải thích đó.

Các nhà chức trách Australia cho biết, Haneef bị bắt sau khi SIM điện thoại di động của anh ta được tìm thấy trong đồ đạc của một trong những nghi phạm Anh, người sau đó được báo chí xác định là Sabeel Ahmed, một bác sĩ 26 tuổi đang bị cảnh sát Anh thẩm vấn.

Theo các tài liệu chính thức mà tờ báo The Australian trích dẫn trong số ra hôm qua, Haneef đã đưa SIM cho Sabeel Ahmed trước khi rời Anh tới Australia năm ngoái để Sabeel tận dụng chút tiền còn lại trong tài khoản điện thoại.

Báo chí địa phương đưa tin hôm nay rằng việc nhường thẻ SIM là cơ sở để cáo buộc Haneef.

Các cuộc gọi đến trụ sở Cảnh sát liên bang Australia để xác nhận thông tin trên không được trả lời. Tuy nhiên, cảnh sát trưởng Mick Keelty được cho là sẽ tổ chức một cuộc họp báo trong hôm nay.

Cả Kafeel và Sabeel Ahmed đều chưa chính thức bị buộc tội. Mặc dầu vậy, các công tố viên Anh cho biết Kafeel Ahmed bị nghi là đã đâm chiếc Jeep Cherokee chở thiết bị nổ vào sân bay Glasgow hôm 30/6, sau đó tự đốt cháy mình.

  • Thanh Hảo (Theo BBC, AP)
Việt Báo
contentlength: 2608
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nửa đêm dậy đi tiểu, nam thanh niên quay được cảnh tượng khiến cả MXH nổi da gà
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..