Australia bắt giữ một người gốc Việt buôn lậu thuốc lá trị giá 3,2 triệu USD

22:59 13/06/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Các quan chức của lực lượng biên phòng Australia (ABF) đã bắt giữ một công dân Australia gốc Việt 43 tuổi tại Sân bay Quốc tế Melbourne hôm chủ nhật 106 về cáo buộc nhập khẩu 4,5 triệu thuốc lá không khai báo, bằng cách khai báo hải quan là nhập giấy vệ sinh.

Các viên chức của ABF đã chặn người đàn ông này để kiểm tra hành lý khi anh ta cố lên một chuyến bay đến Việt Nam. Các cuộc điều tra tiếp theo đã tìm ra liên kết người đàn ông này với một tổ chức chuyên nhập khẩu thuốc lá bất hợp pháp trên quy mô lớn thông qua ba lô hàng vận tải biển riêng biệt vào tháng 4.

Australia bat giu mot nguoi goc Viet buon lau thuoc la tri gia 3,2 trieu USD

Thuốc lá được nhập khẩu vào Australia bằng đường biển

Các container vận chuyển có chứa thuốc lá đã được phát hiện và bị tịch thu trong một khoảng thời gian sáu ngày trong tháng 4 tại Cơ sở Kiểm tra Container Melbourne và được khai báo là có chứa giấy vệ sinh, khăn giấy nhà bếp và khăn ăn. Mỗi lô hàng chứa 1.500.000 điếu thuốc không khai báo. 

Số thuốc lá có tổng số tiền thuế trốn được ước tính là 3,2 triệu USD.

Trợ lý Tư lệnh ABF, ông Sharon Huey cho biết, ABF tập trung điều tra sự gia tăng số lượng thuốc lá bất hợp pháp và bị bắt giữ nhiều đối tượng ở Victoria nhờ tập trung phát hiện và điều tra các nhóm tội phạm nhập khẩu mặt hàng này.

"Phát hiện và ngăn chặn thuốc lá bất hợp pháp là một trong những ưu tiên hàng đầu của ABF và những người tìm kiếm lợi nhuận thông qua hình thức này nên biết rằng chúng tôi sẽ theo kịp họ", ông Huey nói.

"Chúng tôi đã đầu tư đáng kể để nâng cấp khả năng phát hiện tại Cơ sở Kiểm tra Container Melbourne và thông qua Nhóm chống thuốc lá và Lực lượng chống buôn lậu thuốc lá mới được công bố gần đây, chúng tôi đang tăng khả năng điều tra các doanh nghiệp tội phạm này".

"Mọi người nên nhận ra rằng khi họ mua một gói thuốc lá bất hợp pháp, họ đang hỗ trợ một thị trường bị chi phối bởi các tổ chức tội phạm sử dụng lợi nhuận từ thuốc lá bất hợp pháp để tài trợ cho các hoạt động bất hợp pháp khác", ông Huey kết luận.

VietBao.vn
contentlength: 3099
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Người đàn ông bốc đầu, đứng một chân đua xe ở Hà Nội lên báo Anh
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..