Australia: Biểu tình phản đối Phó Tổng thống Mỹ Cheney

10:42 23/02/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Australia Bieu tinh phan doi Pho Tong thong My Cheney
Những người biểu tình đã tập trung ở bên ngoài toà lãnh sự Mỹ ở trung tâm Sydney

Hôm qua (22/2), Phó tổng thống Mỹ Dick Cheney đã đến thăm Australia, vài giờ sau các vụ đụng độ giữa cảnh sát và hàng trăm người biểu tình phản đối chuyến thăm của ông nổ ra ở Sydney.

Cuộc ẩu đả nổ ra khi cảnh sát cố gắng ngăn chặn một đám đông khoảng 200 người biểu tình đổ về toà lãnh sự của Mỹ ở trung tâm Sydney. Sau đó, những người này đã được phép đến biểu tình bên ngoài lãnh sự Mỹ. Họ hô vang những khẩu hiệu yêu cầu rút quân khỏi Iraq và thả một người Australia đang bị giam giữ trong nhà tù quân sự của Mỹ ở Vịnh Guantanamo. 10 người tham gia biểu tình đã bị bắt giữ.

Ông Cheney, một trong những kiến trúc sư của cuộc chiến ở Iraq, đã đến Australia để thảo luận với chính phủ nước này về tình hình an ninh ở Iraq, đồng thời cũng bày tỏ lòng biết ơn đối với sự ủng hộ vững chắc của chính phủ Australia trong suốt cuộc xung đột này.

Thủ tướng Australia John Howard đang phải chịu sức ép của người dân Australia buộc ông phải tuyên bố rút lực lượng quân đội của Australia ra khỏi Iraq.

S.A - (AFP, BBC)

Việt Báo
contentlength: 2551
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao 12 vệ sĩ lại chạy bộ quanh xe bọc thép của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..