Arafat chấp nhận đề nghị đàm phán hòa bình của Israel

17:03 03/11/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Arafat chap nhan de nghi dam phan hoa binh cua Israel

Tổng thống Palestine Yasser Arafat

Đáp lại đề nghị của Israel, hôm qua, lãnh đạo Palestine Yasser Arafat cho biết ông sẵn sàng nối lại các cuộc đàm phán hòa bình. Tuần qua, Thủ tướng Israel Ariel Sharon đã đề nghị đàm phán. Ông nói các cuộc tiếp xúc đã được tiến hành và phía Israel sẵn sàng tham gia các vòng đàm phán vào bất cứ lúc nào.

Trước đó, Sharon đưa ra điều kiện nối lại đàm phán là phải giải tán các nhóm Hồi giáo vũ trang Palestine chuyên thực hiện các vụ đánh bom tự sát vào người Israel. Sáng hôm qua, Israel ra thông báo cho phép 15.000 Palestine vào làm việc tại nước họ. Chính phủ Israel đã thông qua "các biện pháp xây dựng niềm tin".

Vào sáng sớm khoảng 6.200 công nhân trên 35 tuổi đã tập trung tại cửa khẩu Erez phía Gaza để kiểm tra an ninh trước khi vào làm việc tại Israel. Cách đây 3 năm, có hơn 50.000 người Palestine tại dải Gaza và 100.000 người ở khu Bờ Tây vào làm việc ở Israel.

Theo SPT-AP

contentlength: 2003
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bất bình trước clip Nữ quản lý bắt nhân viên xếp hàng để tát và ép bò trên sàn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..