Áp_ga_ni_xtan: 19 tay súng Ta_li_ban bị tiêu diệt

08:14 11/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 9-8, các quan chức Áp-ga-ni-xtan cho biết được sự yểm trợ của máy bay, lực lượng liên quân do Mỹ đứng đầu đã đẩy lùi một cuộc tiến công của các tay súng Ta-li-ban vào một căn cứ mới của liên quân ở miền Đông, tiêu diệt 19 tay súng của lực lượng này.

 

Các nguồn tin tại Ca-bun cho biết 30 tay súng Ta-li-ban đã tấn công vào một căn cứ của đội tái thiết ở huyện Cam-đét, tỉnh Nu-ri-xtan và đã bị lực lượng liên quân đánh trả quyết liệt. Hai binh sĩ Mỹ và một cảnh sát Áp-ga-ni-xtan cũng bị thương trong cuộc giao tranh này. Nu-ri-xtan là một trong những tỉnh tàn quân Ta-li-ban hoạt động mạnh.

 

Trong khi đó, cũng ngày 9-8 có 2 binh sĩ thuộc lực lượng liên quân, trong đó một người Ca-na-đa và một người Anh, đã bị chết trong hai vụ tai nạn, một người bị thương khi tham gia chiến đấu.

 

Trong diễn biến liên quan, ngày 9-8, tại Can-bơ-rơ, Thủ tướng Ô-xtrây-li-a Giôn Hô-uốt thông báo nước này sẽ gửi thêm 150 binh sĩ tới Áp-ga-ni-xtan, nơi mà ông miêu tả là tình hình an ninh tồi tệ nhất kể từ khi chế độ Ta-li-ban sụp đổ vào năm 2001. Ô-xtrây-li-a đã có 300 binh sĩ tại Áp-ga-ni-xtan, trong đó có 190 binh sĩ thuộc lực lượng đặc nhiệm.

 

Theo TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 1772
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

15 câu nói truyền cảm hứng của tỷ phú Bill Gates, nhất định không được bỏ qua
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..