Áo: Một bé gái xuất hiện sau 8 năm mất tích

15:24 24/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ao: Mot be gai xuat hien sau 8 nam mat tich

Bé Natasha Kampush 8 năm trước đây

(HNMĐT)- Nhà chức trách Áo đang tiến hành thử nghiệm DNA để xác định liệu một thiếu nữ trẻ họ vừa tìm thấy có phải là bé gái đã mất tích 8 năm trước đây hay không.

Cô gái cho biết tên mình là Natasha Kampusch, người đã biến mất vào năm 1998 khi đang trên đường đến trường khi mới 10 tuổi. Thân nhân của người mất tích cho biết họ tin rằng thiếu nữ này chính là người thân của mình, bé Natasha Kampusch.

Theo cô gái, cô đã bị một người đàn ông lạ mặt bắt cóc và giam giữ trong một ga ra kín suốt 8 năm qua và đã trốn thoát khỏi gara ở đông bắc thủ đô Viena của Áo.

Báo chí Áo trích lời cảnh sát cho biết kẻ tình nghi trong vụ bắt cóc đã lao đầu vào đường tàu hỏa để tự sát vào hôm qua 23/8.

"Cô ấy cực kỳ trắng như thể đã không tiếp xúc với ánh nắng trong một thời gian rất dài. Tuy nhiên cô có thể nói rõ ràng, cũng có thể đọc và viết", một điều tra viên cảnh sát cho biết.

Cảnh sát Áo trích lời cô gái cho hay người đàn ông bắt cóc thỉnh thoảng cho phép cô ra ngoài đi bộ, ngoài ra cô cũng được nghe đài phát thanh và xem truyền hình.

 

Theo truyền hình Áo, cảnh sát cũng đang sử dụng hình ảnh vi tính để xác định nhận diện của cô gái.

Sự mất tích của bé Kampusch vào năm 1998 đã khiến cả đất nước Áo bị sốc. Việc tìm kiếm diễn ra trong thời gian khá dài và mở rộng cả sang Hungary, trong đó có cả việc lặn tìm dưới lòng các con sông.

 

V.K

(Theo BBC)  

VietBao.vn
contentlength: 2479
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sử dụng súng để trấn lột ở cổng trường học, tên cướp bỏ mạng vì trấn nhầm người
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..