Anh tìm cách ngăn chặn sự đầu tư vào Iran

07:08 14/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thủ tướng Anh Gordon Brown cho hay: Anh sẽ tìm cách ngăn chặn đầu tư quốc tế vào các lĩnh vực dầu, gas và tài chính ở Iran trừ khi Tehran từ bỏ việc làm giàu uranium

Anh tim cach ngan chan su dau tu vao Iran
Thủ tướng Anh Gordon Brown
Ông Brown mô tả nước cộng hòa Hồi giáo này đang đứng trước “thử thách trước mắt lớn nhất đối với sự trì trệ” và một lần nữa khẳng định họ có sự lựa chọn giữa việc đồng thuận với cộng đồng quốc tế hoặc bị tẩy chay

“Chúng tôi sẽ tìm kiếm sự ủng hộ mạnh mẽ từ Liên Hợp Quốc và cộng đồng châu Âu, bao gồm lĩnh vực đầu tư dầu lửa, khí đốt và tài chính” - Ông nói trong bữa tiệc thường niên của Thị trưởng London

Brown phát biểu: Những ủng hộ sâu sắc đó là điều kiện dẫn tới phần kết luận ở 2 bản báo cáo của người đứng đầu chính sách đối ngoại Cộng đồng Châu Âu, Javier Solana, và thanh sát viên hạt nhân của Liên Hợp Quốc. Cả hai bản báo cáo sẽ được công bố muộn nhất trong tháng này.

Mặc dù cảnh báo việc đẩy mạnh những biện pháp chống lại Iran nếu nước này không từ bỏ việc làm giàu uranium, cho đến nay ông Brown cũng chưa đưa thêm các chi tiết nào cụ thể hơn.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn trên truyền hình hôm Chủ nhật, thêm một lần nữa ông xác nhận tình hình vẫn diễn ra trong phạm vi có thể kiểm soát được, trong đó vẫn tồn tại sự suy xét đến khả năng dùng tới cuộc tấn công quân sự mang tính chiến lược chống lại phương tiện hạt nhân của Iran.

Thông tin phản hồi từ các nước Anh, Pháp, Đức, Mỹ, Nga và Trung Quốc cho thấy dường như đang có sự chuẩn bị cho một nghị quyết lần thứ 3 chống lại Iran của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc .

Phượng Ly
Theo Daily Telegraph

contentlength: 3122
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười không nhịn được trước điệu nhảy của "Cô gái hoa hướng dương"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..