Anh phát hiện 12 địa điểm có dấu vết chất phóng xạ polonium-210

08:51 01/12/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Anh phat hien 12 dia diem co dau vet chat phong xa polonium210
Bộ trưởng Nội vụ Anh John Reid

Chiều 30/11, Bộ trưởng Nội vụ Anh John Reid thông báo với các nghị sĩ nước này rằng cho đến nay, đã phát hiện 12 địa điểm có dấu vết chất phóng xạ polonium-210, có liên quan đến cái chết của cựu điệp viên KGB Alexander Litvinenko, chết tại London ngày 23/11 do nhiễm chất độc này.

Ông Reid cho biết khoảng 24 địa điểm đã được kiểm tra và các chuyên gia khẳng định có dấu vết chất phóng xạ tại 12 địa điểm, nhưng ông không cho biết chi tiết thêm.

Tuy nhiên, theo báo chí và các hãng tin Anh, ngoài 8 địa điểm ở London, trong đó có nhà hàng Sushi của Nhật Bản ở Piccadily, khách sạn Thiên niên kỷ, nhà riêng của Litvinenko ở Muswell Hill, khách sạn Sheraton...các nhà chức năng đã phát hiện thêm dấu vết chất phóng xạ ở mức thấp trên các chuyến bay của máy bay 767 của hãng British Airways (BA) từ London đến Moscow từ ngày 25/10 đến 29/11. Khoảng 33.000 hành khách và 300 nhân viên hàng không liên quan đến những chuyến bay này.

Người phát ngôn của BA cho biết, một máy bay của BA hiện đang đậu ở Moscow để kiểm tra và chiếc máy bay Boeing 737 của BA, do hãng hàng không tư nhân Transaero của Nga thuê, cũng đã hạ cánh tại sân bay Heathrow sáng 30/11 để kiểm tra, nhưng không tìm thấy dấu vết chất phóng xạ.

Thủ tướng Anh Tony Blair cho biết, không được loại trừ bất kỳ trường hợp nào về mặt ngoại giao trong việc điều tra của cảnh sát. Cả London và Moscow đều đang hợp tác trong vấn đề này.

H.N - (Tổng hợp)

Việt Báo
contentlength: 3746
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bất bình trước clip Nữ quản lý bắt nhân viên xếp hàng để tát và ép bò trên sàn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..