Anh không thực hiện bất kỳ thỏa thuận nào với Iran để giải thoát các thủy thủ?

00:43 06/04/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TS - Thủ tướng Anh Tony Blair nói nước này không thực hiện bất kỳ thỏa thuận nào với Iran để giải thoát cho 15 thủy thủ (đã về đến miền nam Anh). Tuy nhiên Iran nói đã nhận được một bức thư xin lỗi của London. Trước đó, vào 8g sáng ngày 5-4 theo giờ địa phương, 15 thủy thủ Anh vừa được Iran trả tự do đã lên máy bay để trở về London, kết thúc những ngày căng thẳng trong quan hệ Anh - Iran.

Theo AFP, các thủy thủ đã được đưa lên một chuyến bay thương mại của hãng hàng không Anh (British Airways) cất cánh từ sân bay quốc tế Mehrabad. Đại sứ Anh tại Iran Geoffrey Adams và một số nhà ngoại giao Anh tại Teheran cũng có mặt tại sân bay để chứng kiến các thủy thủ lên máy bay về nước. Tuy nhiên, đại sứ Anh đã khước từ trả lời báo giới.

Theo hãng thông tấn quốc gia Iran IRNA, buổi tối trước ngày các thủy thủ về nước, Teheran đã tổ chức một lễ trả tự do long trọng cho các thủy thủ, và trước khi rời khỏi Iran, các thuỷ thủ Anh đều đã được nhận quà của Tổng thống Iran Mahmoud Ahmedinejad.

Nữ quân nhân duy nhất trong nhóm - Faye Tunrney - nói "Sau khi được tận mắt chứng kiến núi non và phong cảnh ở Iran, tôi hiểu rằng Iran là một đất nước đẹp và tôi sẽ cố gắng để trở lại thăm nơi này". Felix Carman, một trong 15 thủy thủ, nói rằng anh ta sẽ nói với báo chí Anh một số thông tin về thời gian ở Iran, trong đó có một sự thật là họ đã được đối xử tốt.

>> Iran thả 15 thủy thủ Anh
>> Anh - Iran: đóng băng quan hệ
>> Quan hệ Anh - Iran căng thẳng
>> Khủng hoảng Anh - Iran có thể kéo dài

BBC

Việt Báo
contentlength: 2859
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bất bình trước clip Nữ quản lý bắt nhân viên xếp hàng để tát và ép bò trên sàn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..