Anh: khám phá gói bột trắng tại một trung tâm nghiên cứu

16:38 23/04/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 22-4, một bức thư chứa bột trắng đáng ngờ được gửi đến một trung tâm nghiên cứu ở miền nam nước Anh. Trong khi đó, cơ quan tình báo Anh nhận được tin một âm mưu khủng bố nhắm vào tòa nhà Quốc hội nước này.

Hàng chục người thuộc trung tâm nghiên cứu Sittingbourne ở tỉnh Kent đã được khử nhiễm. Có khoảng 70 nhân viên công ty Galleon đang có mặt tại cơ quan này khi bức thư chứa bột trắng được mở ra, và có sáu người khác tiếp xúc trực tiếp với chất bột này. Theo cơ quan y tế địa phương, những người này đã được tẩy trùng ngay lập tức và không có một nhân viên nào có biểu hiện bệnh. Cơ quan điều tra đang phân tích chất bột này. Trung tâm Sittingbourne được xem là nơi tập trung các phòng thí nghiệm lớn nhất nướcc Anh khi có rất nhiều công ty dược phẩm và nghiên cứu đặt trụ sở tại đây.

Cùng ngày, ông Peter Hain, chủ tịch Quốc hội Anh thông báo cơ quan tình báo Anh MI5 đã nhận đơợc các thông tin chắc chắn cho biết tòa nhà Quốc hội đang là mục tiêu của một âm mưu khủng bố. MI5 cảnh báo tổ chức khủng bố có thể tấn công tòa nhà bằng vũ khí vi trùng hay khí độc.

L.XUÂN (Theo Cyberpress, AP)

Việt Báo
contentlength: 1791
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chuyện về chàng trai khiếm thị một mình đi du lịch khắp thế giới
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..