Anh: Tiếp tục chiến dịch truy tìm thủ phạm đánh bom tại Luân Đôn

07:37 26/07/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Anh: Tiep tuc chien dich truy tim thu pham danh bom tai Luan Don 

Giăng Sác-lơ đơ Mê-nê-dơ

Ngày 25-7, cảnh sát Anh cho rằng bốn kẻ thực hiện các vụ đánh bom chiều 21-7 trên các phương tiện giao thông công cộng ở Luân Đôn vẫn chưa bị bắt và có thể đang chuẩn bị cho những cuộc tấn công mới một khi chúng đã ẩn náu trong những ngôi nhà an toàn ở thủ đô. Cho đến chiều 24-7, cảnh sát đã bắt ba người nghi có liên quan đến các vụ đánh bom và đang tiến hành thẩm vấn, nhưng chưa khai thác thêm được thông tin gì liên quan đến các vụ đánh bom.

 

Trong khi đó, vụ cảnh sát bắt nhầm một công dân Bra-xin Giăng Sác-lơ đơ Mê-nê-dơ tại ga tàu điện ngầm Xtốc-oen (Nam Luân Đôn) ngày 22-7 đang gây nên những tranh luận gay gắt.

 

* Ngày 25-7, Thủ tướng Anh Tô-ny Ble nói rằng nước Anh “vô cùng xin lỗi” trước cái chết của một người đàn ông Bra-xin vô tội nói trên.

 

Cùng ngày, cảnh sát Anh cho biết nạn nhân G.Mê-nê-dơ, đã hết hạn visa, do đó anh ta phải chạy trốn cảnh sát. Gia đình Mê-nê-dơ tuyên bố sẽ kiện và bắt cảnh sát Anh phải bồi thường về sự nhầm lẫn này.

 

Mặc dù vụ bắn nhầm đang gây tranh cãi mạnh mẽ, nhưng cảnh sát trưởng Luân Đôn I-an Ble tuyên bố vẫn tiếp tục chính sách “bắn chết tức thì” nhằm ngăn chặn bọn khủng bố thực hiện kế hoạch đánh bom liều chết.

 

HNM

VietBao.vn
contentlength: 2200
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười không nhịn được trước điệu nhảy của "Cô gái hoa hướng dương"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..