Anh: Tàu HMS Hurworth giám sát tàu chiến Nga tại eo biển Manche

11:20 23/08/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hãng tin Reuters ngày 228 đưa tin, một tàu của Hải quân Hoàng gia Anh đang giám sát một tàu chiến của Nga tại eo biển Manche. Đây là tàu thứ 4 trong 2 tháng qua, tàu của Anh phải triển khai theo dõi các hoạt động của tàu Nga xung quanh nước Anh.

Anh: Tau HMS Hurworth giam sat tau chien Nga tai eo bien Manche

Khu trục Hải quân Anh đi vào eo biển Manche

HMS Hurworth, tàu dò mìn đóng tại thành phố Portsmouth vẫn theo dõi khu trục Đô đốc Makarov của Nga khi tàu này đi qua eo biển Manche vào ngày 22-8, theo hoạt động giám sát thường kéo dài khoảng 48 đối với các tàu quốc gia khác đi sát vùng lãnh thổ trên biển.

Bộ Quốc phòng từ chối bình luận về con số chính xác của các tàu Nga đi qua Anh nhưng cho biết trong hai tháng qua tàu tuần tra HMS Mersey, tàu khu trục HMS Diamond và tàu khu trục Montrose đã tham gia vào các hoạt động giám sát.

Anh: Tau HMS Hurworth giam sat tau chien Nga tai eo bien Manche

Tàu chiến của Hải quan Hoàng gia Anh trong một lần giám sát tàu Nga

Người đứng đầu Hải quân Hoàng gia Anh, Đô đốc Philip Jones tuyên bố trong một bài phát biểu hồi tháng 5, Anh đang phải đối mặt với "hoạt động hải quân Nga được tăng cường đáng kể, liên tục kiểm tra quyết tâm của chúng tôi”.

 HMS Diamond đã theo dõi hai tàu chiến của Nga vào đầu tháng 8-2018, trong khi vào tháng 1, tàu khu trục HMS Westminster của Hải quân Hoàng gia Anh đã được cử đến theo dõi bốn tàu của Nga khi họ đi qua gần vùng biển của Anh.

VietBao.vn
contentlength: 2400
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sử dụng súng để trấn lột ở cổng trường học, tên cướp bỏ mạng vì trấn nhầm người
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..

Bao loan o Paris

Bạo loạn ở Paris

Phong trào “áo ghi-lê vàng” ở thủ đô Paris của Pháp đã biến thành cuộc bạo loạn vào hôm 1-12 khi đám đông biểu tình tấn công..