Anh: Một người bị buộc tội trong vụ đánh bom ngày 21/7

07:31 04/08/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Anh: Mot nguoi bi buoc toi trong vu danh bom ngay 21/7  Vụ đánh bom ba ga tàu điện ngầm và một xe buýt đã không thành(HNMĐT) - Cảnh sát tại Anh vừa buộc tội một người đàn ông thể theo luật chống khủng bố vì có liên quan tới những vụ đánh bom không thành công tại hệ thống giao thông ở London ngày 21 tháng Bảy. Đây là cáo trạng đầu tiên được đưa ra thể theo luật Chống khủng bố này.

Người thanh niên 23 tuổi, Ismael Abdurahman, từ London bị buộc tội đã che giấu thông tin về những vụ đánh bom không thành hôm 21 tháng 7 vừa qua. Anh này bị cáo giác là có các thông tin có thể dẫn tới việc bắt giữ một người khác có liên quan.

Abdurahman bị bắt giữ một tuần sau khi xảy ra những vụ đánh bom này và sẽ phải ra trước toà vào hôm thứ Năm.

Bốn trái bom phát nổ trên hệ thống giao thông của London hôm mùng 7 tháng 7 đã giết hại 52 người cùng với bốn người đánh bom tự sát.

Những vụ tấn công tương tự hôm 21 tháng Bảy không gây tử vong vì những trái bom này đã không phát nổ hoàn toàn.

Cảnh sát hiện đang giam giữ khoảng ba chục người vì có liên quan tới những vụ đánh bom đó nhưng hầu hết những người này đều đã được thả. 14 người hiện đang bị giam giữ.

H.A (theo BBC)

VietBao.vn
contentlength: 2126
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..