Anh: Giảm báo động an ninh từ mức "nguy cấp" xuống mức "nghiêm trọng"

08:22 06/07/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Anh: Giam bao dong an ninh tu muc "nguy cap" xuong muc "nghiem trong" 

Thủ tướng Gordon Brown

Chiều 4-7, Bộ trưởng Nội vụ Anh Giắc-ki Xmít đã thông báo giảm báo động an ninh tại nước này từ “nguy cấp” - mức cao nhất - xuống “nghiêm trọng”- mức cao thứ hai - trong thang báo động gồm 5 cấp độ.

 

Bộ trưởng Xmít cho biết Trung tâm phân tích chung về khủng bố (JIAC) đã đưa ra quyết định giảm mức báo động an ninh dựa trên những thông tin tình báo mới nhất xác nhận không có khả năng sắp xảy ra một cuộc tấn công khác. Tuy nhiên, bà cảnh báo rằng điều này không có nghĩa là nguy cơ bị khủng bố đã hết, đồng thời kêu gọi người dân Anh tiếp tục nâng cao cảnh giác.

 

Chiều 4-7, trong cuộc trả lời chất vấn đầu tiên tại Hạ viện kể từ khi lên nhậm chức, Thủ tướng Anh Gô-đân Brao đã ra lệnh khẩn cấp xem xét lại việc tuyển dụng nhân viên trong hệ thống Y tế quốc gia Anh (NHS) sau khi cảnh sát bắt giữ 8 nghi can làm việc trong NHS có liên quan đến các vụ đánh bom bất thành tại Luân Đôn và sân bay Glát-xgâu (Xcốt-len) vừa qua. Ngoài ra, Anh sẽ ký một số thỏa thuận mới với các nước trên thế giới nhằm đảm bảo phối hợp chặt chẽ hơn trong cuộc chiến chống khủng bố.

 

Theo TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 2061
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

15 câu nói truyền cảm hứng của tỷ phú Bill Gates, nhất định không được bỏ qua
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..