Anh: Công đảng thua phiếu

17:40 12/06/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Anh Cong dang thua phieu
Ông Blair sẽ xoay chuyển được tình thế?
Công đảng cầm quyền ở nước Anh đã phải chịu thất bại trong cuộc bầu cử vào các cơ quan địa phương của nghị viện châu Âu. Đó là kết quả sơ khởi của cuộc bầu cử ngày 10-6, mặc dù kết quả chính thức chỉ được công bố vào 13-6.

Đến hôm nay, các kết quả kiểm phiếu cho biết hơn 460 nghị sĩ Công đảng đã mất ghế trong các hội đồng địa phương, trong khi toàn bộ Công đảng chỉ được 26% phiếu, về thứ ba, sau đảng Bảo thủ đối lập (về đầu, với 38%) phiếu và đảng Dân chủ tự do (về nhì, với 30% phiếu). Nguyên nhân chính của thất bại này là chính sách ủng hộ chiến tranh Iraq của chính quyền Tony Blair.

Ngay trước cuộc bầu cử, nhiều nghị sĩ Công Đảng đã bày tỏ lo ngại rằng chính sách của ông Tony Blair ủng hộ Mỹ trong chiến tranh Iraq sẽ ảnh hưởng tới đảng này, và kết quả bầu cử đã khẳng định những lo âu này là xác đáng. Chủ tịch Công đảng Tony Blair từng bày tỏ hi vọng sẽ đưa Công đảng tới chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử 2005, vì hi vọng tới khi ấy, tình hình Iraq sẽ dần ổn định và rời khỏi chính trường Anh. Tới lúc đó, LHQ sẽ chịu trách nhiệm về tình hình Iraq.

D.V (theo Itar Tass)

Việt Báo
contentlength: 2309
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Người đàn ông bốc đầu, đứng một chân đua xe ở Hà Nội lên báo Anh
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..