Angola: dịch tả tiếp tục hoành hành

11:37 25/06/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Angola dich ta tiep tuc hoanh hanh
Một em bé Angola chơi trên một con đường đầy nước bẩn ở Luanda
Ngày 24-6, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã gửi thuốc điều trị và chất khử trùng đến Angola để giúp đỡ cơ quan y tế chống lại dịch tả đang hoành hành mạnh ở nước này. Theo ghi nhận chưa đầy đủ, số người tử vong đã xấp xỉ 1.900 người.

Theo thống kê của các cơ sở y tế, kể từ khi dịch tả khởi phát từ tháng 2-2006 đến nay, Angola đã có đến 46.758 người mắc bệnh. 14/18 tỉnh đã xuất hiện dịch bệnh. Trong một thông báo được phát đi trong tuần này, WHO nhận định mặc dù tình hình nhiễm bệnh chung có giảm nhưng vẫn còn 125 ca nhiễm mới được ghi nhận mỗi ngày tại Angola.

Procura Joao Calumba, một người bán rong 20 tuổi cho biết tại khu phố anh ở, nhiều người đã tử vong vì dịch tả và tình trạng nạn nhân cứ nối tiếp nhau qua đời dường như vẫn chưa có điểm dừng. Calumba nhận định "Chính quyền phải tiến hành những biện pháp khẩn cấp trong việc chống dịch tả nếu không muốn người dân chúng tôi lần lượt ngã xuống vì căn bệnh này".

WHO khẳng định 35% nạn nhân của dịch tả tại đây là trẻ em dưới năm tuổi. Tổ chức Thầy thuốc không biên giới (MSF) cho biết tiến triển của dịch bệnh vẫn còn rất trầm trọng tại các tỉnh Namibe và Luanda. Dịch tả là một căn bệnh liên quan đến nước từ điều kiện vệ sinh tồi tệ. Trong khi đó, tại Angola, nước sạch được xem là một xa xỉ và phần lớn dân chúng sống chen chúc trong các khu phố nghèo nàn, bẩn thỉu

ĐỨC TRƯỜNG (Theo THX)

Việt Báo
contentlength: 2683
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao 12 vệ sĩ lại chạy bộ quanh xe bọc thép của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..