Ăn mày để lại triệu USD khi qua đời

09:53 26/03/2014
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Một cụ bà ở Arab Saudi, từng là ăn mày trên những con phố trong nhiều thập niên, để lại khối tài sản trị giá hơn một triệu USD khi qua đời.

An may de lai trieu USD khi qua doi

Ảnh minh họa: Shutterstock.

Bà Eisha từng đi ăn xin trong suốt 50 năm qua trên những con đường ở Jeddah, thành phố phía nam Saudi Arabia, NDTV cho hay. Bà qua đời ở tuổi 100 tại nhà riêng vào cuối tuần trước, để lại khối tài sản trị giá hơn một triệu USD.

Tài sản bà để lại gồm 4 căn nhà ở quận Al-Balad, thành phố Jeddah, trị giá gần 800.000 USD và nhiều trang sức, đồng xu vàng trị giá 266.000 USD. Những gia đình đang sống trong 4 căn nhà này cho biết Eisha chưa bao giờ thu tiền thuê nhà của họ.

Ahmed Al-Saeedi, một người bạn từ thuở nhỏ của Eisha, cho biết bà không còn người thân nào từ khi mẹ cùng chị gái qua đời.

"Họ nhận được sự cảm thông và hỗ trợ của mọi người, đặc biệt là trong lễ Eid. Eisha tiếp tục ăn xin sau khi mẹ và chị gái qua đời", Saudi Gazette dẫn lời Al-Saeedi nói. "Bà ấy chỉ là một người mù, không còn họ hàng".

Ông từng khuyên Eisha ngừng đi ăn xin khi biết bà là triệu phú. Tuy nhiên, Eisha từ chối và nói rằng số tài sản trên là để dành cho lúc khó khăn. Al-Saeedi cho biết ông nhận được một bản di chúc của bà Eisha với mong muốn phân phát số tài sản trên cho người nghèo. Ông đã liên hệ với nhà chức trách nhưng chưa nhận được phản hồi.

Theo Ngôi Sao

VietBao.vn
contentlength: 2179
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Người đàn ông bốc đầu, đứng một chân đua xe ở Hà Nội lên báo Anh
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..