An Quây_đa đe dọa đánh bom Nhà Trắng

08:54 12/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

An Quay_da de doa danh bom Nha Trang 

Ngày 11-11, 2 vụ đánh bom đã đồng thời xảy ra ở khu chợ trung tâm Bát-đa (I-rắc) làm 6 người chết và 32 người bị thương. Ảnh: Cảnh sát I-rắc tại hiện trường vụ đánh bom.

Trong một đoạn băng ghi âm được phát trên mạng Internet ngày 10-11, thủ lĩnh lực lượng An Quây-đa tại I-rắc A-bu Ham-da an Mu-ha-giơ đã đe dọa làm “nổ tung” Nhà Trắng.

 

Trong băng ghi âm, Mu-ha-giơ tuyên bố sẽ không ngừng cuộc “thánh chiến” chống lại quân đội Mỹ và khẳng định An Quây-đa đã tuyển được 12.000 tay súng sẵn sàng chiến đấu cho việc thành lập một nhà nước Hồi giáo tại I-rắc.

 

Trước đó, trong bài phát biểu đầu tiên kể từ sau khi tuyên bố từ chức, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Đô-nan Răm-xphen, thừa nhận cuộc chiến chống các phần tử Hồi giáo cực đoan tại I-rắc đang gặp nhiều khó khăn. Ông Răm-xphen nói quân đội Mỹ, mặc dù được trang bị vũ khí tối tân, vẫn không đủ kinh nghiệm để có thể khống chế lực lượng Hồi giáo cực đoan đang hoạt động trong bóng tối.  

 

Trong khi đó mạng “CBS Evening News” ngày 10-11 dẫn các nguồn tin tình báo của các nước A-rập và các nguồn khác cho biết An Quây-đa có thể đang lên kế hoạch tấn công đường sắt và đường không ở châu Âu - có thể nhằm vào mùa đi lại nhộn nhịp nhân dịp ngày nghỉ lễ. Tin trên được đưa ra trong bối cảnh Cơ quan tình báo Anh (MI5) cùng ngày cho biết những kẻ cực đoan Hồi giáo đang có âm mưu thực hiện ít nhất 30 vụ tấn công khủng bố lớn ở Anh.

 

P.H (Theo Reuters, TTXVN)

VietBao.vn
contentlength: 2437
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nửa đêm dậy đi tiểu, nam thanh niên quay được cảnh tượng khiến cả MXH nổi da gà
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..